Ngày đăng bài: 04/01/2024 11:19
Lượt xem: 606
Hội nghị Bạn đọc năm 2023 và Tọa đàm “Kỹ năng đọc sách hiệu quả”

     

      NTTU - Ngày 08/12/2023 vừa qua, Thư viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị Bạn đọc năm 2023 và Tọa đàm “Kỹ năng Đọc sách hiệu quả”, với sự tham dự của Quý Thầy cô đến từ các đơn vị và hơn 100 bạn đọc là sinh viên của các khoa. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm tuyên dương các bạn đọc tiêu biểu hằng năm, tạo môi trường giao lưu học hỏi, lan tỏa văn hóa đọc đến sinh viên.

     Trong chương trình, ThS. Trần Thị Thúy Kiều – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện đã tổng kết các hoạt động nổi bật trong năm học vừa qua, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của bạn đọc về hoạt động thư viện, từ đó đưa ra phương hướng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ trong năm học tiếp theo.

ThS. Trần Thị Thúy Kiều – Giám đốc Trung tâm Thông tin Thư viện phát biểu tổng kết các hoạt động nổi bật 

     Với vai trò là diễn giả của chương trình, PGS. TS Đinh Văn Phúc – Phó Viện Trưởng Viện Khoa học Xã hội liên ngành đã chia sẻ với bạn đọc về cách xây dựng thói quen đọc, những trải nghiệm và kinh nghiệm thú vị về kỹ năng đọc sách hiệu quả. Giao lưu và giải đáp các thắc mắc bạn đọc thường gặp phải trong quá trình đọc và tích lũy kiến thức từ sách.

PGS. TS Đinh Văn Phúc và ThS. Trần Thị Thúy Kiều giao lưu cùng bạn đọc

     Đồng hành cùng tọa đàm, bạn đọc Trần Hữu Phúc - Cựu Ban chủ nhiệm CLB Sách Thư viện NTTU, cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Ngành CNKT Ô tô, hiện là Trưởng phòng kinh doanh TTCN Vườn ươm Tài năng Việt đã chia sẻ những góc nhìn mới của bản thân về kỹ năng tự học, làm bạn với những trang sách mỗi ngày, truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc đến các bạn sinh viên.

Bạn đọc Trần Hữu Phúc và ThS. Trần Thị Thúy Kiều giao lưu cùng bạn đọc

     Cũng trong Hội nghị, Thư viện đã vinh danh và trao giải cho 20 bạn đọc tiêu biểu, nhằm khích lệ những bạn đọc thân thiết, có nhiều hoạt động tích cực tại Thư viện trong năm học vừa qua. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, khuấy động không khí chương trình, những quyển sách và nhiều phần quà ý nghĩa được gửi đến bạn đọc.

Thư viện vinh danh và trao giải cho 20 bạn đọc tiêu biểu năm 2023

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

     Với mong muốn ngày càng phát triển và lan tỏa nhiều hơn thông điệp về giá trị đọc đến các bạn sinh viên, khơi dậy hứng thú đọc sách. Trong thời gian đến, Thư viện sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyên đề thiết thực khác, tạo nên những sân chơi lành mạnh, là nền tảng để tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ, hoàn thiện bản thân về trí tuệ và vốn sống từ những tri thức tích lũy được thông qua việc đọc.

     Một số hình ảnh tại chương trình: