Ngày đăng bài: 13/11/2020 16:28
Lượt xem: 2824
ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH TIẾP NHẬN SÁCH TỪ DỰ ÁN SÁCH TẶNG CỦA TS.VÕ TÁ HÂN
Sáng nay,13/11/2020, tại Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài “Lễ trao tặng sách đến các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM’ đã diễn ra, với sự có mặt của ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM; Bà Lê Thị Mỹ Châu – Chủ tịch Công công ty cổ phần VinaFirst - Đại diện Quỹ học bổng Võ Tá Hân.
Từ phía Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Ths. Trần Thị Thúy Kiều – GĐ Trung tâm Thông tin-Thư viện.
Đại diện Nhóm VN 2020 Alumi Core Group (Hội chuyên gia Việt Nam tại Singapore) do TS.Võ Tá Hân thành lập (Nhóm là cầu nối trong việc trao tặng sách đến các trường ở khu vực phía Bắc. Miền Trung và Tây Nguyên). Ngoài ra còn có đại diện đến từ các trường ĐH,CĐ và các đơn vị khác trên địa bàn TP.HCM.
618 bản sách ngoại văn của nhà xuất bản World Scientific là Nguồn tài trợ sách từ TS. Võ Tá Hân (kiều bào Mỹ) trao tặng đến Trung tâm Thông tin – Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành. Đây là nguồn tài liệu quý giá, có ý nghĩa vô cùng quý báu nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy cho CB,GV và SV nhà trường.
Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng đã phát biểu và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến TS.Võ Tá Hân cũng như Ủy ban về Người Việt Nam tại nước ngoài làm “cầu nối” để Đại học Nguyễn Tất Thành nói riêng và các trường học khác nói chung nhận được Quỹ sách có giá trị này. Qua đây, thay mặt nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng cũng đã trao tặng một phần quà tới Quỹ học bổng Võ Tá Hân.
Đến nay, Tiến sĩ Võ Tá Hân, kiều bào Mỹ đã trao tặng hơn 1 triệu quyển sách cho các Trường Đại học ở Việt Nam nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức của thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, Tiến sĩ Võ Tá Hân còn thành lập Quỹ học bổng Võ Tá Hân nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo hiếu học tại các vùng sâu tại Việt Nam trong suốt hơn 5 năm qua.
Phát biểu tại chương trình, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở ngoài TPHCM Phùng Công Dũng ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Tiến sĩ Võ Tá Hân. Bằng nghĩa cử cao đẹp của mình trong suốt thời gian qua Tiến sĩ Võ Tá Hân đã mang tri thức về cho một số trường Đại học tại Việt Nam, góp phần làm phong phú thêm kiến thức cho thế hệ trẻ, tham gia giúp xây dựng đất nước ngày một phát triển phát triển.
Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng sách:
 

 

 

TT TT-TV./.