Ngày đăng bài: 15/10/2020 13:49
Lượt xem: 1813
LỄ TRAO GIẢI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2020” & RA MẮT CÂU LẠC BỘ BOOK CLUB

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” trên phạm vi toàn quốc. "Đại sứ văn hóa đọc" là cuộc thi được phát động rộng rãi trên toàn quốc nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ thanh thiếu niên, từ đó khuyến khích và thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ. Sau 2 tháng phát động phong tào tại Trường đại học Nguyễn Tất Thành, Trung tâm TT-TV đã nhận được sự tham gia nhiệt tình đông đảo của các bạn sinh viên từ các khoa, ngành thông qua số lượng các bài thi gửi về. Sáng 1/10/2020, TTTT-TV đã tổ chức buổi trao giải “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” cho các bạn có bài dự thi chất lượng, đồng thời ra mắt "Book Club"- câu lạc bộ cho những người yêu sách, nơi khơi gợi niềm đam mê, sáng tạo của các bạn sinh viên.

Có mặt trong buổi trao giải và ra mắt có sự tham dự của Ths.Trần Thị Thúy Kiều - Giám đốc Trung tâm TT-TV, Cô Trần Thị Dinh - Phó GĐ Trung tâm TT-TV, cùng với sự có mặt của các bạn sinh viên đến từ các khoa ngành của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi trao giải, cô Trần Thị Thúy Kiều đã phát biểu và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên về phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

      Trao giải cho các bạn sinh viên đạt giải

Tiếp sau buổi trao giải là lễ ra mắt Câu lạc bộ Book Club.

CLB Sách là điểm hẹn gặp gỡ của các bạn trẻ có lòng yêu sách, đam mê đọc sách. Tham gia CLB, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận dễ dàng những cuốn sách mới xuất bản. Các bạn có thể  thảo luận và đưa ra ý kiến về các cuốn sách được CLB giới thiệu. CLB Sách được thành lập với mục đích tạo ra không gian học thuật cho các bạn sinh viên. Từ đó, khơi gợi sự hứng khởi trong việc đọc sách cũng như nuôi giữ đam mê được thưởng thức những cuốn sách mới, hay và chất lượng cho các bạn sinh viên. Hiện tại câu lạc bộ gồm trên 30 thành viên tham gia,  đến từ các khoa khác nhau: Luật, Ngoại ngữ, Quản trị kinh doanh, Điện-Điện tử- Ô tô, Luật…Thông qua các hoạt động, bạn đọc còn có cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp với các anh/chị tác giả, biên tập viên, dịch giả của các cuốn sách. Từ đó, các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm cho việc đọc sách, bồi đắp tri thức trên mọi lĩnh vực và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Book Club còn là nơi để thể hiện đam mê, tự do sáng tạo thông qua việc quay các clip review sách, các buổi “talk show” trao đổi các vấn đề của xã hội, của giới trẻ…

Chúc các bạn thành công và luôn là những người "giữ lửa "truyền cảm hứng trong cộng đồng NTTU.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TT TT-TV./.