Ngày đăng bài: 26/06/2020 16:30
Lượt xem: 1164
Hội nghị Bạn đọc năm 2020
Sáng nay - 26/06/2016, Trung tâm Thông tin -Thư viện Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức “HỘI NGHỊ BẠN ĐỌC NĂM 2020” nhằm tiếp thu ý kiến góp ý và nắm bắt nhu cầu của giảng viên, sinh viên để đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ của Thư viện, góp phần hỗ trợ tích cực cho công tác đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường.

  
   T
ham dự Hội nghị có Ths.Trần Thị Thúy Kiều – GĐ Trung tâm TT-TV, Cô Nguyễn Thị Dinh – PGĐ Trung tâm TT-TV, cùng đại diện một số đơn vị trong trường, các giảng viên, sinh viên cùng toàn thể cán bộ viên chức của Thư viện.

   Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng. Tại hội nghị, ThS. Trần Thị Thúy Kiều - Giám đốc Thư viện NTTU phát biểu khai mạc và đánh giá một số hoạt động nổi bật trong năm 2019 – 2020. Trong những năm qua, Thư viện đã đạt được nhiều kết quả, nhận được sự phản hồi tích cực từ bạn đọc, hỗ trợ hiệu quả cho công tác đào tạo, nghiên cứu của Nhà trường. Song trước nhu cầu ngày càng lớn của bạn đọc cũng như yêu cầu phát triển chung của Nhà trường, cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Thư viện theo hướng chuyên sâu, hiện đại với nhiều hình thức phong phú. Hướng đến đáp ứng yêu cầu đó, nhiều ý kiến góp ý đã được các bạn đọc từ các khoa Công nghệ thông tin, Thực phẩm và môi trường, Quản trị kinh doanh, Âm nhạc, Điện tử - Ô tô.. đưa ra như: bổ sung các nguồn tài liệu, đặc biệt là các tài liệu chuyên ngành có giá trị nghiên cứu cao; Kết nối với thư viện của các cơ sở đào tạo khác tạo sự liên thông trong tra cứu, sử dụng tài liệu; Mở rộng phạm vi bạn đọc; Đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại cho Thư viện….Ban lãnh đạo Thư viện đã tiếp thu và giải đáp tất cả các câu hỏi, trao đổi ý kiến của bạn đọc. Qua đây, ban lãnh đạo Thư viện mong muốn bạn đọc khai thác tối đa các tiện ích hiện có của thư viện. Đồng thời giữ sự kết nối với các Khoa trong việc cập nhật nguồn tài liệu mới nhất để phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên và giảng dạy của giảng viên một cách tốt nhất.

   Ngoài ra, TT TT –TV cũng đã triển khai nhiều kế hoạch để phát triển văn hóa đọc cho sinh viên trong năm học tới như: Tổ chức cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020” tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Ngày hội sách; ra mắt Câu lạc bộ Sách “Book Club”…..để nhằm kết nối các bạn sinh viên trong cộng đồng NTTU.
Sau phần đóng góp ý kiến bạn đọc, TT TT – TV Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao quà cho 10 bạn sinh viên tiêu biểu trong năm học vừa qua được chọn trên cơ sở tần suất sử dụng thư viện và kết quả học tập

   Tại hội nghị, TT TT-TV cũng đã cho ra mắt Câu lạc bộ sách – “Book club” với sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên trong trường.
Kết thúc chương trình hội nghị là phần trao quà cho bạn đọc tới tham dự và chụp hình lưu niệm.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị:       

Các bạn tích cực tham gia đóng góp ý kiến......

TS. Dương Trọng Hải, Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin phát biểu tại hội nghị

Trung tâm TT-TV./.