Dòng Nội dung
1
Chế tạo màng bọc thực phẩm thông minh chỉ thị độ pH từ chitosan và anthocyanin : Báo cáo Tổng kết Đề tài Nghiên cứu Khoa học dành cho cán bộ - giảng viên 2021 / Phạm Hoàng Danh
TP.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
32 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đề tài nghiên cứu và khảo sát thành phần nguyên liệu tạo màng.Qua đó, đánh giá đặc tính của màng thông qua sự thay đổi màu sắc của màng
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu bảo quản cam sành bằng chế phẩm sinh học từ Chitosan kết hợp với chiết xuất tự nhiên : Báo cáo tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp Cơ sở năm 2023 / Nguyễn Thị Thương; Phạm Trần Bảo Trân
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
x ; 53 tr. : bảng ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Xác định khả năng bảo quản cam sành bằng chế phẩm từ Chitosan kết hợp với chiết xuất trầu không và chiết xuất bần ổi thông qua đánh giá sự thay đổi màu sắc và hóa lý của cam được phủ chế phẩm trong suốt quá trình lưu trữ
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu hấp phụ Phosphate trong dung dịch nước sử dụng vật liệu Chitosan biến tính : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Kim Em; Triệu Quốc An (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
44 tr. : Hình, bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Nghiên cứu nhắm đến việc tổng hợp và xác định đặc tính cấu trúc của vật liệu chitosan được biến tính với nano ZrO2 ngậm nước với những mức độ khâu mạng khác nhau. Khả năng tái sử dụng vật liệu chitosan được biến tính trong những chu trình hấp phụ - giải hấp liên tiếp cũng được đánh giá
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của màng chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi / Đào Thị Tố Uyên, Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 49-52. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyên Tất Thành, 2019
4 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Nghiên cứu màng Chitosan kết hợp với chiết xuất lá bần ổi được tổng hợp thành công bằng phương pháp phối trộn đơn giản, kết quả thu được từ phân tích kính hiển vi điện tử quét cho thấy bề mặt màng hỗn hợp thu được đồng nhất và không có vết nứt, hoạt tính của chitosan cũng được chứng minh qua phân tích quang phổ hồng ngoại
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu tổng hợp màng kháng khuẩn dựa trên chitosan và chiết xuất Trầu không ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm / Nguyễn Thị Thương, Hoàng Ngọc Bích // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2018. - tr. 39-43. - ISSN: 2615-9015

Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.4235
Nghiên cứu này cho thấy việc tổng hợp thành công bao bì hoạt tính có thể ăn được dựa trên sự kết hợp chitosan và chiết xuất lá Trầu không (BL). Màng composit chứa hàm lượng BL thấp (1- 3%) được tổng hợp thông qua phương pháp phối trộn đơn giản. Kết quả phân tích SEM cho thấy có sự phân tán đồng nhất của BL vào trong mạch chitosan khi sử dụng hàm lượng BL thấp hơn 3%. Với hàm lượng chiết BL tăng từ 1-3%, độ truyền quang của màng composit giảm đáng kể trong khi độ mờ tăng. Ngoài ra, việc kết hợp BL đã cải thiện đáng kể hoạt tính kháng khuẩn gây bệnh samonella typhimurium của màng chitosan. Màng chitosan-BL cho thấy ức chế hoàn toàn samonella typhimurium sau 6 , 12 và 24 giờ nuôi cấy ở tất cả các nồng độ 1, 2 và 3% BL. Những kết quả đạt được cho thấy tiềm năng của màng chitosan kết hợp với chiết xuất Trầu không trong ứng dụng trong bao gói và bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)