Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện chiết xuất hàm lượng và hoạt tính sinh học cao chiết lá trầu không (Piper betle L.) / Phạm Thị Thanh Hương; Đỗ Đình Nhật hướng dẫn
TP. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
40 tr. : bảng, hình ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu khỏa sát ảnh hưởng của dung môi chiết đến hiệu suất chiết xuất, hàm lượng polyphenol tổng, flavonoids, hoạt tính chống oxy hoa dựa vào kết quả khử gốc tự do DPPH, ABTS và hoạt tính làm trắng da của cao chiết lá trầu không (Piper betle L.) thu hồi bằng phương pháp chiết Soxhlet
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Chiết tách hợp chất Piperine trong hạt tiêu đen : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thành Linh; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 37 tr. : ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Đề tài cung cấp các thông tin khoa học về các chỉ tiêu hóa lý, cấu trúc hóa học của hợp chất này có trong hạt tiêu đen. Giải thích các kinh nghiệm dân gian, thuận lợi trong việc nghiên cứu ứng dụng vào các ngành y học, dược phẩm.Tử đó việc nghiên cứu quy trình chiết tách piperine là để tìm ra các hợp chất mới nhằm tạo ra các loại thuốc phục vụ trong công tác điều trị bệnh
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Chiết xuất tinh đầu chanh từ vỏ chanh bằng phương pháp chưng cất nước và kết hợp vi sóng : Luận văn tốt nghiệp / Nguyễn Huỳnh Phương Lan ; Triệu Tuấn Anh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xii, 28 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu đưa ra quy trình chiết xuất tinh dầu chanh không hạt bằng hai phương pháp chưng cất trực tiếp và phương pháp chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ vi sóng trong quy mô phòng thí nghiệm. Đồng thời xác định thành phần tinh dầu chanh được sử dụng hai phương pháp trên.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Chưng cất tinh dầu hương thảo bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước : Luận văn tốt nghiệp / Thái Huỳnh Yến Phương ; Triệu Tuấn Anh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xi, 28 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Luận văn tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình chưng cất tinh dầu hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước; Xây dựng quy trình công nghệ chưng cất hơi nước. Từ đó phân tích và đánh giá chất lượng sản phẩm tinh dầu hương thảo.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Chưng cất tinh dầu Tiêu bằng một số phương pháp ở quy mô phòng thí nghiệm : Luận văn tốt nghiệp / Đặng Thị Cẩm Hương ; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
xiii, 46 tr. : Hình ảnh, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28
Đề tài đi vào khảo sát các vấn đề liên quan đến chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp trong nước có sự hỗ trợn của lò vi sóng..từ đó so sánh hiệu quả của 3 phương pháp trên. Nghiên cứu đưa ra quy trình, các thông số phù hợp cho từng phương pháp chưng cất, chưng cất tinh dầu tiêu ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)