Dòng Nội dung
1
Lãnh đạo phụng sự và hành vi công dân tổ chức ngành khách sạn: Vai trò trung gian của sự gắn kết công việc / Lê Thái Phượng, Tạ Văn Thành, Hà Minh Hiếu // Tạp chí Kinh tế - Luật ngân hàng . - 2024. - tr. 58-72. - ISSN: 3030-4199



Ký hiệu phân loại (DDC): 647.2
Nghiên cứu phân tích tác động của lãnh đạo phụng sự lên hành vi công dân tổ chức (OCB) của nhân viên tuyến đầu ngành khách sạn với vai trò trung gian của sự gắn kết công việc. Phương pháp nghiên cứu định tính nhằm đánh giá sự phù hợp của thang đo. Tiếp theo, các giả thuyết được kiểm định bằng phương pháp nghiên cứu định lượng với quy mô mẫu là 469, được thu thập theo phương pháp chọn mẫu quả cầu tuyết và định mức. Kết quả nghiên cứu cho thấy: (1) lãnh đạo phụng sự tác động trực tiếp lên cả 3 khía cạnh của OCB; (2) sự gắn kết công việc tác động trực tiếp lên OCB định hướng tổ chức và OCB định hướng khách hàng, đồng thời là trung gian từng phần trong mối quan hệ giữa lãnh đạo phụng sự và OCB định hướng tổ chức, OCB định hướng khách hàng; (3) sự gắn kết công việc không tác động trực tiếp đến OCB định hướng cá nhân và không đóng vai trò trung gian trong mối quan hệ giữa lãnh đạo phụng sự và OCB định hướng cá nhân. Kết quả nghiên cứu có những đóng góp về mặt lý thuyết và thực tiễn trong việc nâng cao sự hiểu biết về cơ chế hình thành OCB của nhân viên tuyến đầu ngành khách sạn.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Phân tích tác động của ứng dụng du lịch thông minh, hình ảnh điểm đến và sự hài lòng đến ý định quay trở lại của du khách đổi với điểm đến Du Lịch Nha Trang / Trần Thị Xuân Viên, Hà Nam Khánh Giao, Tạ Văn Thành // Tạp chí Nghiên cứu Tài chính - Marketing . - 2024. - tr. 49-62. - ISSN: 3030-4296



Ký hiệu phân loại (DDC): 910
Nghiên cứu nhằm kiểm tra tác động của ứng dụng du lịch thông minh, hình ảnh điểm đến đến sự hài lòng, ý định quay lại và ý định của khách du lịch. Ngoài ra, tác động của sự hài lòng của du khách đến ý định quay lại cũng được kiểm định trong mô hình nghiên cứu. Nghiên cứu này áp dụng CB-SEM, với cỡ mẫu là 520 khách du lịch nội địa và quốc tế đã và đang du lịch đến Nha Trang. Kết quả cho thấy, ứng dụng du lịch thông minh có tác động tích cực đến hình ảnh điểm đến; hình ảnh điểm đến ảnh hưởng trực tiếp và tích cực đến sự hài lòng và ý định quay trở lại của du khách. Kết quả nghiên cứu cho thấy, tác động của các nhân tố là tích cực. Nghiên cứu đưa ra một số hàm ý quản lý nhằm đẩy mạnh ứng dụng du lịch thông minh trong phát triển du lịch và xây dựng hình ảnh điểm đến và cải thiện dịch vụ du lịch để du khách hài lòng hơn khi đến với Nha Trang và gia tăng ý định quay lại của họ trong tương lai.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Sự kiệt sức trong công việc và hành vi công dân tổ chức của nhân viên ngành khách sạn – tiếp cận từ lý thuyết bảo tồn nguồn lực / Lê Thái Phượng, Tạ Văn Thành, Hà Minh Hiếu // Tạp chí Nghiên cứu Tài chính - Marketing . - 2024. - tr. 64-74. - ISSN: 3030-4296



Ký hiệu phân loại (DDC): 67.2
Nghiên cứu dựa trên lý thuyết bảo tồn nguồn lực để khám phá tác động của sự kiệt sức trong công việc lên hành vi công dân tổ chức (OCB) của nhân viên ngành khách sạn. Dữ liệu được thu thập từ 297 nhân viên ngành khách sạn tại Việt Nam thông qua khảo sát trực tuyến. Phân tích PLS-SEM cho thấy sự cạn kiệt cảm xúc tác động tiêu cực và mạnh mẽ nhất lên cả ba khía cạnh của OCB; sự xa rời công việc cũng tác động tiêu cực lên các khía cạnh của OCB nhưng ở mức độ thấp hơn. Tác động của sự sụt giảm thành tích cá nhân lên các khía cạnh của OCB không có ý nghĩa thống kê. Kết quả nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý sự kiệt sức trong công việc nhằm việc duy trì và thúc đẩy OCB của nhân viên ngành khách sạn. Nghiên cứu đề xuất các chiến lược quản lý nguồn nhân lực tập trung vào giảm thiểu sự cạn kiệt cảm xúc và xa rời công việc, đồng thời tạo môi trường hỗ trợ để khuyến khích OCB.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)