DDC
| 664 |
Tác giả CN
| Nguyễn, Thị Thương |
Nhan đề
| Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương |
Thông tin xuất bản
| Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022 |
Mô tả vật lý
| 7 tr. |
Tóm tắt
| Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. |
Từ khóa tự do
| Hoạt tính kháng khuẩn |
Từ khóa tự do
| Agar |
Từ khóa tự do
| Poly (vinyl alcohol) |
Từ khóa tự do
| Tinh dầu quế đen |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2022tr. 63-69
Số: 16 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 38302 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 60E4D11E-6630-49EC-BE62-1BC064CBCE91 |
---|
005 | 202208121505 |
---|
008 | 081223s2022 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20220812150552|zngantk |
---|
082 | |a664 |
---|
100 | |aNguyễn, Thị Thương |
---|
245 | |aẢnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / |cNguyễn Thị Thương |
---|
260 | |aTp.Hồ Chí Minh : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2022 |
---|
300 | |a7 tr. |
---|
520 | |aTrong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm. |
---|
653 | |aHoạt tính kháng khuẩn |
---|
653 | |aAgar |
---|
653 | |aPoly (vinyl alcohol) |
---|
653 | |aTinh dầu quế đen |
---|
690 | |aViện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2022|gtr. 63-69|x2615-9015|i16 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d13 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|