DDC
| 615 |
Nhan đề
| Sàng lọc hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu thuộc chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae) / Nguyễn Thanh Tố Nhi,...[và những người khác] |
Thông tin xuất bản
| Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021 |
Mô tả vật lý
| 6 tr. |
Tóm tắt
| Nghiên cứu này xác định thành phần hóa học chính, nồng độ ức chế tối thiểu vi khuẩn phân lập (Minimum Inhibitory Concentration - MIC), nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (Minimum Bactericidal Concentration - MBC), và nồng độ diệt nấm tối thiểu (Minimum Fungicidal Concentration - MFC) của tinh dầu 4 loài trong chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae): é trắng (Etr), húng quế (HQ), hương nhu trắng (HNTr) và hương nhu tía (HNT). Thành phần hóa học chính của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ (GC-MS) bởi Viện Công nghệ Hóa học |
Từ khóa tự do
| Chất kháng nấm |
Từ khóa tự do
| Thành phần hóa học |
Từ khóa tự do
| Tinh dầu |
Từ khóa tự do
| Chất kháng khuẩn |
Từ khóa tự do
| Ocimum |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thanh Tố Nhi |
Tác giả(bs) CN
| Lê, Thị Thu Trang |
Tác giả(bs) CN
| Trần, Thị Hoàng Ngọc |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2021tr. 59-64
Số: 14 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 35156 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 92AE27BC-648A-46E3-89A9-4662456B577A |
---|
005 | 202201201513 |
---|
008 | 081223s2021 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20220120151318|zngantk |
---|
082 | |a615 |
---|
245 | |aSàng lọc hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu thuộc chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae) / |cNguyễn Thanh Tố Nhi,...[và những người khác] |
---|
260 | |aTp. Hồ Chí Minh : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2021 |
---|
300 | |a6 tr. |
---|
520 | |aNghiên cứu này xác định thành phần hóa học chính, nồng độ ức chế tối thiểu vi khuẩn phân lập (Minimum Inhibitory Concentration - MIC), nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (Minimum Bactericidal Concentration - MBC), và nồng độ diệt nấm tối thiểu (Minimum Fungicidal Concentration - MFC) của tinh dầu 4 loài trong chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae): é trắng (Etr), húng quế (HQ), hương nhu trắng (HNTr) và hương nhu tía (HNT). Thành phần hóa học chính của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ (GC-MS) bởi Viện Công nghệ Hóa học |
---|
653 | |aChất kháng nấm |
---|
653 | |aThành phần hóa học |
---|
653 | |aTinh dầu |
---|
653 | |aChất kháng khuẩn |
---|
653 | |aOcimum |
---|
690 | |aKhoa Dược |
---|
700 | |aNguyễn, Thanh Tố Nhi |
---|
700 | |aLê, Thị Thu Trang |
---|
700 | |aTrần, Thị Hoàng Ngọc |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2021|gtr. 59-64|x2615-9015|i14 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d12 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|