DDC
| 660.6 |
Tác giả CN
| Nguyễn Thị Thương |
Nhan đề
| Ảnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/Agar / Nguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân |
Thông tin xuất bản
| Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021 |
Mô tả vật lý
| 6 tr. |
Tóm tắt
| Nghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đổ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, vì vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm. |
Từ khóa tự do
| Màng kháng khuẩn |
Từ khóa tự do
| Nano bạc |
Từ khóa tự do
| Agar |
Từ khóa tự do
| D-glucose |
Từ khóa tự do
| Poly (vinyl alcohol) |
Tác giả(bs) CN
| Phạm, Trần Bảo Trân |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2021tr. 07-12
Số: 13 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 34980 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 6AC7E182-691E-4BE0-9DDF-0CF243AD7B11 |
---|
005 | 202201121036 |
---|
008 | 081223s2021 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20220112103628|zngantk |
---|
082 | |a660.6 |
---|
100 | |aNguyễn Thị Thương |
---|
245 | |aẢnh hưởng của nano bạc đến tính chất của màng PVA/D-glucose/Agar / |cNguyễn Thị Thương, Phạm Trần Bảo Trân |
---|
260 | |aTp. Hồ Chí Minh : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2021 |
---|
300 | |a6 tr. |
---|
520 | |aNghiên cứu sử dụng nano bạc để cải thiện tính chất cơ lí, tính kị nước và hoạt tính kháng khuẩn của màng PVA/D-glucose/Agar. Màng hỗn hợp được tổng hợp bằng phương pháp đổ màng. Kết quả ATR-FTIR cho thấy không có sự tương tác hóa học giữa nano bạc với các thành phần polymer trong màng, vì vậy độ tan và độ trương của màng PVA/D-glucose/Agar không bị ảnh hưởng khi kết hợp với nano bạc. Đặc biệt, nhờ hoạt tính kháng khuẩn tăng, màng kết hợp nano bạc hứa hẹn tiềm năng ứng dụng lớn trong bảo quản thực phẩm. |
---|
653 | |aMàng kháng khuẩn |
---|
653 | |aNano bạc |
---|
653 | |aAgar |
---|
653 | |aD-glucose |
---|
653 | |aPoly (vinyl alcohol) |
---|
690 | |aViện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT |
---|
700 | |aPhạm, Trần Bảo Trân |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2021|gtr. 07-12|x2615-9015|i13 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d35 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|