thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 615.3
    Nhan đề: Xây dựng công thức gel nhũ tương Dầu Olive dùng ngoài /

DDC 615.3
Tác giả CN Nguyễn, Thị Kim Liên
Nhan đề Xây dựng công thức gel nhũ tương Dầu Olive dùng ngoài / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh
Thông tin xuất bản Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
Mô tả vật lý 6 tr.
Tóm tắt Dầu Olive được sử dụng khá phổ biến trong ngành mĩ phẩm do chứa nhiều thành phần có tác dụng chống oxi hóa và bảo vệ da. Gel nhũ tương điều chế từ Dầu Olive có thể giúp các dưỡng chất trong dầu thấm vào da một cách tốt hơn. Dầu Olive được khảo sát hệ số cân bằng dầu - nước yêu cầu (Required Hydrophilic Lipophilic Balance – RHLB) với chất nhũ hóa là hỗn hợp span 80 và tween 80, từ đó xây dựng được công thức nhũ tương lỏng chứa Dầu Olive đạt yêu cầu cảm quan và độ bền pha. Nhũ tương Dầu Olive được phối hợp lần lượt với các tác nhân gel hóa là natri alginat, natri carboxymethyl cellulose, hydroxypropylmethyl cellulose và carbopol 940/triethanolamin ở nồng độ phù hợp, để sàng lọc chất có khả năng tạo được gel nhũ tương có thể chất mềm mịn và đồng nhất. Kết quả điều chế được gel nhũ tương Dầu Olive với tác nhân gel hóa là carbopol 940 0,3 %/ethanolamin 0,1 %. Sản phẩm đạt được các yêu cầu về cảm quan, độ đồng nhất, độ dàn mỏng, có pH = 6,3 phù hợp với sinh lí da và ổn định qua 6 chu kì sốc nhiệt.
Từ khóa tự do Dầu Olive
Từ khóa tự do Nhũ tương
Từ khóa tự do Chất nhũ hóa
Từ khóa tự do Gel nhũ tương
Từ khóa tự do RHLB
Tác giả(bs) CN Chế, Quang Minh
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 64-69 Số: 12
000 00000nab#a2200000ui#4500
00128786
0029
004DEFD291C-DB43-491F-AA6C-B86748D7C2BF
005202106081003
008081223s2020 vm| vie
0091 0
039|y20210608100346|zngantk
082 |a615.3
100 |aNguyễn, Thị Kim Liên
245 |aXây dựng công thức gel nhũ tương Dầu Olive dùng ngoài / |cNguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh
260 |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2020
300 |a6 tr.
520 |aDầu Olive được sử dụng khá phổ biến trong ngành mĩ phẩm do chứa nhiều thành phần có tác dụng chống oxi hóa và bảo vệ da. Gel nhũ tương điều chế từ Dầu Olive có thể giúp các dưỡng chất trong dầu thấm vào da một cách tốt hơn. Dầu Olive được khảo sát hệ số cân bằng dầu - nước yêu cầu (Required Hydrophilic Lipophilic Balance – RHLB) với chất nhũ hóa là hỗn hợp span 80 và tween 80, từ đó xây dựng được công thức nhũ tương lỏng chứa Dầu Olive đạt yêu cầu cảm quan và độ bền pha. Nhũ tương Dầu Olive được phối hợp lần lượt với các tác nhân gel hóa là natri alginat, natri carboxymethyl cellulose, hydroxypropylmethyl cellulose và carbopol 940/triethanolamin ở nồng độ phù hợp, để sàng lọc chất có khả năng tạo được gel nhũ tương có thể chất mềm mịn và đồng nhất. Kết quả điều chế được gel nhũ tương Dầu Olive với tác nhân gel hóa là carbopol 940 0,3 %/ethanolamin 0,1 %. Sản phẩm đạt được các yêu cầu về cảm quan, độ đồng nhất, độ dàn mỏng, có pH = 6,3 phù hợp với sinh lí da và ổn định qua 6 chu kì sốc nhiệt.
653 |aDầu Olive
653 |aNhũ tương
653 |aChất nhũ hóa
653 |aGel nhũ tương
653 |aRHLB
690 |aKhoa Dược
700 |aChế, Quang Minh
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 64-69|x2615-9015 |i12
890|a0|b0|c1|d31
Không tìm thấy biểu ghi nào