thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 664.022
    Nhan đề: Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot /

DDC 664.022
Nhan đề Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / Đỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú
Thông tin xuất bản Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
Mô tả vật lý 6 tr.
Tóm tắt Trong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn.
Từ khóa tự do Chiết xuất tinh dầu
Từ khóa tự do Chưng cất
Từ khóa tự do Qui mô pilot
Từ khóa tự do Tinh dầu tiêu lép
Tác giả(bs) CN Đỗ, Đình Nhật
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Huỳnh Thanh Thư
Tác giả(bs) CN Trần, Minh Thông
Tác giả(bs) CN Phạm, Ngọc Tú
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Ngọc Trâm
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 39-44 Số: 12
000 00000nab#a2200000ui#4500
00128780
0029
0047BCA2515-EECB-4462-91B2-62F5439A89EE
005202106080920
008081223s2020 vm| vie
0091 0
039|y20210608092040|zngantk
082 |a664.022
245 |aNghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / |cĐỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú
260 |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2020
300 |a6 tr.
520 |aTrong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn.
653 |aChiết xuất tinh dầu
653 |aChưng cất
653 |aQui mô pilot
653 |aTinh dầu tiêu lép
690 |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm
700 |aĐỗ, Đình Nhật
700 |aNguyễn, Huỳnh Thanh Thư
700 |aTrần, Minh Thông
700|aPhạm, Ngọc Tú
700|aNguyễn, Thị Ngọc Trâm
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 39-44|x2615-9015 |i12
890|a0|b0|c1|d31
Không tìm thấy biểu ghi nào