DDC
| 664.022 |
Nhan đề
| Nghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / Đỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú |
Thông tin xuất bản
| Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020 |
Mô tả vật lý
| 6 tr. |
Tóm tắt
| Trong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn. |
Từ khóa tự do
| Chiết xuất tinh dầu |
Từ khóa tự do
| Chưng cất |
Từ khóa tự do
| Qui mô pilot |
Từ khóa tự do
| Tinh dầu tiêu lép |
Tác giả(bs) CN
| Đỗ, Đình Nhật |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Huỳnh Thanh Thư |
Tác giả(bs) CN
| Trần, Minh Thông |
Tác giả(bs) CN
| Phạm, Ngọc Tú |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Ngọc Trâm |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 39-44
Số: 12 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 28780 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 7BCA2515-EECB-4462-91B2-62F5439A89EE |
---|
005 | 202106080920 |
---|
008 | 081223s2020 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20210608092040|zngantk |
---|
082 | |a664.022 |
---|
245 | |aNghiên cứu chiết xuất tinh dầu từ hạt tiêu lép bằng phương pháp chưng cất ở qui mô pilot / |cĐỗ Đình Nhật, Trần Minh Thông, Nguyễn Huỳnh Thanh Thư, Nguyễn Thị Ngọc Trâm, Phạm Ngọc Tú |
---|
260 | |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2020 |
---|
300 | |a6 tr. |
---|
520 | |aTrong nghiên cứu này, quá trình chiết xuất tinh dầu tiêu lép bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện thông qua khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu trong quá trình chưng cất. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 2,383 %, khi nguyên liệu ở dạng bột với kích thước qua sàng 40 mesh, thời gian chưng cất là 180 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu/nước là 1 : 12,5 (kg/L), nhiệt độ chưng cất là 130 0C. Các phân tích định lượng và định tính của tinh dầu đã xác định được 28 hợp chất đại diện cho khoảng 99 % tổng số hợp chất trong tinh dầu tiêu lép, trong đó β- caryophyllene, 3-carene và D-limonene là 3 thành phần chiếm hàm lượng cao nhất (gần 70 %). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu tiêu lép ở qui mô lớn hơn. |
---|
653 | |aChiết xuất tinh dầu |
---|
653 | |aChưng cất |
---|
653 | |aQui mô pilot |
---|
653 | |aTinh dầu tiêu lép |
---|
690 | |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
---|
700 | |aĐỗ, Đình Nhật |
---|
700 | |aNguyễn, Huỳnh Thanh Thư |
---|
700 | |aTrần, Minh Thông |
---|
700 | |aPhạm, Ngọc Tú |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Ngọc Trâm |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 39-44|x2615-9015 |i12 |
---|
890 | |a0|b0|c1|d31 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|