DDC
| 615.321 |
Tác giả CN
| Nguyễn, Hoàng Khánh Linh |
Nhan đề
| Nghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên năm 2019 / Nguyễn Hoàng Khánh Linh chủ nhiệm đề tài |
Thông tin xuất bản
| Thành phố Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2020 |
Mô tả vật lý
| 57 tr. |
Phụ chú
| Số hợp đồng: 2019.01.066/HĐ-KHCN |
Tóm tắt
| Rau đắng biển có tên khoa học là B. monnieri L., Wettst Scrophulariaceae, được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của rau đắng biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Nghiên cứu đã xác định một số nhóm hợp chất có trong Rau đắng biển là saponin, triterpenoid tự do, carotenoid, acid hữu cơ, chất khử và polyuronid. Từ 3 kg Rau đắng biển khô được thu hái tại Hóc Môn chiết ngấm kiệt với cồn 70% thu hồi dung môi thu được 3 lít cao lỏng. Lắc phân bố cao thu được với EtOAc thu được 30g cao EtOAc. Phần còn lại lắc phân bố với n-BuOH (3 lít x 5 lần) cô giảm áp thu được 94 g cao n-BuOH. |
Từ khóa tự do
| thành phần hóa học |
Từ khóa tự do
| rau đắng biển |
Từ khóa tự do
| (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) |
Khoa
| Khoa Dược |
Địa chỉ
| Thư Viện Đại học Nguyễn Tất Thành |
|
000
| 00000nam#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 28357 |
---|
002 | 4 |
---|
004 | 21A00B0D-E1BA-406F-9A0B-379C1D66CA55 |
---|
005 | 202208301917 |
---|
008 | 081223s2020 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20220830191717|btainguyendientu|c20210510160745|dtainguyendientu|y20210510145039|ztainguyendientu |
---|
040 | |aNTT |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a615.321|bN5762|223 |
---|
100 | |aNguyễn, Hoàng Khánh Linh|eChủ nhiệm đề tài |
---|
245 | |aNghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) :|bBáo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên năm 2019 / |cNguyễn Hoàng Khánh Linh chủ nhiệm đề tài |
---|
260 | |aThành phố Hồ Chí Minh : |bTrường ĐH Nguyễn Tất Thành, |c2020 |
---|
300 | |a57 tr. |
---|
500 | |aSố hợp đồng: 2019.01.066/HĐ-KHCN |
---|
520 | |aRau đắng biển có tên khoa học là B. monnieri L., Wettst Scrophulariaceae, được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của rau đắng biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Nghiên cứu đã xác định một số nhóm hợp chất có trong Rau đắng biển là saponin, triterpenoid tự do, carotenoid, acid hữu cơ, chất khử và polyuronid. Từ 3 kg Rau đắng biển khô được thu hái tại Hóc Môn chiết ngấm kiệt với cồn 70% thu hồi dung môi thu được 3 lít cao lỏng. Lắc phân bố cao thu được với EtOAc thu được 30g cao EtOAc. Phần còn lại lắc phân bố với n-BuOH (3 lít x 5 lần) cô giảm áp thu được 94 g cao n-BuOH. |
---|
541 | |aNộp lưu chiểu |
---|
653 | |athành phần hóa học |
---|
653 | |arau đắng biển |
---|
653 | |a(Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) |
---|
690 | |aKhoa Dược |
---|
852 | |aThư Viện Đại học Nguyễn Tất Thành |
---|
890 | |a0|b0|c1|d4 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|