thông tin biểu ghi
  • Báo cáo nghiên cứu khoa học
  • Ký hiệu PL/XG: 615.321 N5762
    Nhan đề: Nghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) :

DDC 615.321
Tác giả CN Nguyễn, Hoàng Khánh Linh
Nhan đề Nghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên năm 2019 / Nguyễn Hoàng Khánh Linh chủ nhiệm đề tài
Thông tin xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh : Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2020
Mô tả vật lý 57 tr.
Phụ chú Số hợp đồng: 2019.01.066/HĐ-KHCN
Tóm tắt Rau đắng biển có tên khoa học là B. monnieri L., Wettst Scrophulariaceae, được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của rau đắng biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Nghiên cứu đã xác định một số nhóm hợp chất có trong Rau đắng biển là saponin, triterpenoid tự do, carotenoid, acid hữu cơ, chất khử và polyuronid. Từ 3 kg Rau đắng biển khô được thu hái tại Hóc Môn chiết ngấm kiệt với cồn 70% thu hồi dung môi thu được 3 lít cao lỏng. Lắc phân bố cao thu được với EtOAc thu được 30g cao EtOAc. Phần còn lại lắc phân bố với n-BuOH (3 lít x 5 lần) cô giảm áp thu được 94 g cao n-BuOH.
Từ khóa tự do thành phần hóa học
Từ khóa tự do rau đắng biển
Từ khóa tự do (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae)
Khoa Khoa Dược
Địa chỉ Thư Viện Đại học Nguyễn Tất Thành
000 00000nam#a2200000ui#4500
00128357
0024
00421A00B0D-E1BA-406F-9A0B-379C1D66CA55
005202208301917
008081223s2020 vm| vie
0091 0
039|a20220830191717|btainguyendientu|c20210510160745|dtainguyendientu|y20210510145039|ztainguyendientu
040 |aNTT
041 |avie
044 |avm
082 |a615.321|bN5762|223
100|aNguyễn, Hoàng Khánh Linh|eChủ nhiệm đề tài
245 |aNghiên cứu thành phần hóa học của cây rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae) :|bBáo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên năm 2019 / |cNguyễn Hoàng Khánh Linh chủ nhiệm đề tài
260 |aThành phố Hồ Chí Minh : |bTrường ĐH Nguyễn Tất Thành, |c2020
300 |a57 tr.
500 |aSố hợp đồng: 2019.01.066/HĐ-KHCN
520 |aRau đắng biển có tên khoa học là B. monnieri L., Wettst Scrophulariaceae, được sử dụng lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới để chữa nhiều bệnh. Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của rau đắng biển và ứng dụng nó để phục vụ cho công tác bảo vệ sức khỏe con người. Nghiên cứu đã xác định một số nhóm hợp chất có trong Rau đắng biển là saponin, triterpenoid tự do, carotenoid, acid hữu cơ, chất khử và polyuronid. Từ 3 kg Rau đắng biển khô được thu hái tại Hóc Môn chiết ngấm kiệt với cồn 70% thu hồi dung môi thu được 3 lít cao lỏng. Lắc phân bố cao thu được với EtOAc thu được 30g cao EtOAc. Phần còn lại lắc phân bố với n-BuOH (3 lít x 5 lần) cô giảm áp thu được 94 g cao n-BuOH.
541 |aNộp lưu chiểu
653 |athành phần hóa học
653 |arau đắng biển
653 |a(Bacopa monnieri (L.) Wettst. Scropulariaceae)
690 |aKhoa Dược
852 |aThư Viện Đại học Nguyễn Tất Thành
890|a0|b0|c1|d4
Không tìm thấy biểu ghi nào