DDC
| 583.74 |
Tác giả CN
| Phan, Thiện Vy |
Nhan đề
| Làm giàu hàm lượng gaba trong chế biến sữa mầm đậu nành / Phan Thiện Vy, Nguyễn Thị Ngọc Đẹp |
Thông tin xuất bản
| Tp.HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019 |
Mô tả vật lý
| 6 tr. |
Tóm tắt
| Nghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng GABA trong quá trình nảy mầm yếm khí như: pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm; đồng thời tối ưu hóa điều kiện nảy mầm để thu được hàm lượng GABA cao nhất. Hàm lượng GABA được đo theo phương pháp đo quang. Số liệu được xử lí bằng phần mềm Design- Expert 8.0.6. Kết quả cho thấy pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm có ảnh hưởng quan trọng đến sự tích lũy hàm lượng GABA. Hàm lượng GABA cao nhất là 23,467ppm gấp 9,46 lần so với đậu nguyên liệu với điều kiện tương ứng là pH 6,5; nhiệt độ 35oC và thời gian nảy mầm 3 ngày. |
Từ khóa tự do
| Đậu nành |
Từ khóa tự do
| Nảy mầm yếm khí |
Từ khóa tự do
| Gamma- Aminobutyric acid (GABA) |
Từ khóa tự do
| Gamma- Aminobutyric acid (GABA) |
Từ khóa tự do
| Nhiệt đột |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Ngọc Đẹp |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019tr. 59-64
Số: 07 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 27908 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 0AAABC72-41C1-43F7-BBA3-8087EC3033E9 |
---|
005 | 202104060934 |
---|
008 | 081223s2019 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20210406093439|btainguyendientu|y20210406093049|ztainguyendientu |
---|
082 | |a583.74 |
---|
100 | |aPhan, Thiện Vy |
---|
245 | |aLàm giàu hàm lượng gaba trong chế biến sữa mầm đậu nành / |cPhan Thiện Vy, Nguyễn Thị Ngọc Đẹp |
---|
260 | |aTp.HCM : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2019 |
---|
300 | |a6 tr. |
---|
520 | |aNghiên cứu khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng GABA trong quá trình nảy mầm yếm khí như: pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm; đồng thời tối ưu hóa điều kiện nảy mầm để thu được hàm lượng GABA cao nhất. Hàm lượng GABA được đo theo phương pháp đo quang. Số liệu được xử lí bằng phần mềm Design- Expert 8.0.6. Kết quả cho thấy pH nước ngâm, nhiệt độ và thời gian nảy mầm có ảnh hưởng quan trọng đến sự tích lũy hàm lượng GABA. Hàm lượng GABA cao nhất là 23,467ppm gấp 9,46 lần so với đậu nguyên liệu với điều kiện tương ứng là pH 6,5; nhiệt độ 35oC và thời gian nảy mầm 3 ngày. |
---|
653 | |aĐậu nành |
---|
653 | |aNảy mầm yếm khí |
---|
653 | |aGamma- Aminobutyric acid (GABA) |
---|
653 | |aGamma- Aminobutyric acid (GABA) |
---|
653 | |aNhiệt đột |
---|
690 | |aKhoa Dược |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Ngọc Đẹp |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|gtr. 59-64|x2615-9015|i07 |
---|
890 | |c1|a0|b0|d7 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|