thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 664
    Nhan đề: Động học chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave /

DDC 664
Tác giả CN Đặng, Thanh Thủy
Nhan đề Động học chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave / Đặng Thanh Thủy, Nguyễn Thị Vân Linh
Tóm tắt Cây Si rô (Carissa carandas L.) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Trúc đào. Các bộ phận của cây có thể được sử dụng như là dược phẩm và thực phẩm, mà đặc biệt là trái Si rô. Trái chín được biết đến như là một nguồn giàu hoạt chất kháng oxi hóa, được xác định là anthocyanin. Trong nghiên cứu này, chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô được thực hiện với sự hỗ trợ của microwave (MAE) nhằm tăng hiệu suất với hai thông số ban đầu là công suất microwave: 150, 300, 450 W và tỉ lệ nguyên liệu/nước 1:20, 1:40, 1:60 (g/ml). Kết quả cho thấy sự thay đổi nồng độ anthocyanin trong suốt quá trình chiết xuất có thể được tiên đoán bởi mô hình động học bậc 2. Hiệu suất chiết xuất bão hòa, hằng số tốc độ chiết xuất, và tốc độ chiết xuất ban đầu tăng tương ứng 1,3; 17,6; và 3,3 lần khi tăng công suất MW từ 150 đến 450 W và lượng nước chiết xuất tăng từ 20 đến 60 ml/g. Tuy nhiên, nồng độ chiết xuất bão hòa giảm 2,94 lần khi tăng lượng tỉ lệ nguyên liệu/nước. Kết quả đề tài góp phần thiết kế thí nghiệm và tối ưu hóa quá tình MAE.
Từ khóa tự do Anthocyanin
Từ khóa tự do trái Si rô
Từ khóa tự do chiết xuất có sự hỗ trợ microwave
Từ khóa tự do động học trích li
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Vân Linh
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 26-31 Số: 10
000 00000nab#a2200000ui#4500
00127847
0029
0042EA41397-C46A-47F6-8033-47FB6326B1E6
005202104021406
008081223s vm| vie
0091 0
039|y20210402140635|ztainguyendientu
082 |a664
100 |aĐặng, Thanh Thủy
245 |aĐộng học chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô (Carissa carandas) với sự hỗ trợ của microwave / |cĐặng Thanh Thủy, Nguyễn Thị Vân Linh
520 |aCây Si rô (Carissa carandas L.) là một loài thực vật có hoa thuộc họ Trúc đào. Các bộ phận của cây có thể được sử dụng như là dược phẩm và thực phẩm, mà đặc biệt là trái Si rô. Trái chín được biết đến như là một nguồn giàu hoạt chất kháng oxi hóa, được xác định là anthocyanin. Trong nghiên cứu này, chiết xuất anthocyanin từ trái Si rô được thực hiện với sự hỗ trợ của microwave (MAE) nhằm tăng hiệu suất với hai thông số ban đầu là công suất microwave: 150, 300, 450 W và tỉ lệ nguyên liệu/nước 1:20, 1:40, 1:60 (g/ml). Kết quả cho thấy sự thay đổi nồng độ anthocyanin trong suốt quá trình chiết xuất có thể được tiên đoán bởi mô hình động học bậc 2. Hiệu suất chiết xuất bão hòa, hằng số tốc độ chiết xuất, và tốc độ chiết xuất ban đầu tăng tương ứng 1,3; 17,6; và 3,3 lần khi tăng công suất MW từ 150 đến 450 W và lượng nước chiết xuất tăng từ 20 đến 60 ml/g. Tuy nhiên, nồng độ chiết xuất bão hòa giảm 2,94 lần khi tăng lượng tỉ lệ nguyên liệu/nước. Kết quả đề tài góp phần thiết kế thí nghiệm và tối ưu hóa quá tình MAE.
653 |aAnthocyanin
653 |atrái Si rô
653 |achiết xuất có sự hỗ trợ microwave
653 |ađộng học trích li
700 |aNguyễn, Thị Vân Linh
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 26-31|x2615-9015|i10
890|c1|a0|b0|d26
Không tìm thấy biểu ghi nào