thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 615.13
    Nhan đề: Định lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis /

DDC 615.13
Tác giả CN Nguyễn, Thị Kim Liên
Nhan đề Định lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh, Nguyễn Hương Thư
Thông tin xuất bản Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
Mô tả vật lý 5 tr.
Tóm tắt Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật, được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm thì bước đầu tiên cần xây dựng và thẩm định qui trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2,621mg quercetin/1g cao khô. Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính, độ đặc hiệu, độ chính xác và độ đúng.
Từ khóa tự do Rau đắng đất
Từ khóa tự do Flavonoid
Từ khóa tự do Glinus oppositifolius
Từ khóa tự do Đo quang UV-Vis
Từ khóa tự do Quercetin
Tác giả(bs) CN Chế, Quang Minh
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Hương Thư
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019tr. 57-61 Số: 05
000 00000nab#a2200000ui#4500
00127806
0029
0042729FC32-3ED2-4555-9115-8DB795588130
005202104011111
008081223s2019 vm| vie
0091 0
039|a20210401111149|btainguyendientu|y20210401110942|ztainguyendientu
082 |a615.13
100 |aNguyễn, Thị Kim Liên
245 |aĐịnh lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis / |cNguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh, Nguyễn Hương Thư
260 |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2019
300 |a5 tr.
520 |aRau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật, được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm thì bước đầu tiên cần xây dựng và thẩm định qui trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2,621mg quercetin/1g cao khô. Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính, độ đặc hiệu, độ chính xác và độ đúng.
653 |aRau đắng đất
653 |aFlavonoid
653 |aGlinus oppositifolius
653 |aĐo quang UV-Vis
653 |aQuercetin
690|aKhoa Dược
700 |aChế, Quang Minh
700 |aNguyễn, Hương Thư
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|gtr. 57-61|x2615-9015|i05
890|c1|a0|b0|d10
Không tìm thấy biểu ghi nào