DDC
| 615.13 |
Tác giả CN
| Nguyễn, Thị Kim Liên |
Nhan đề
| Định lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis / Nguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh, Nguyễn Hương Thư |
Thông tin xuất bản
| Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019 |
Mô tả vật lý
| 5 tr. |
Tóm tắt
| Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật, được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm thì bước đầu tiên cần xây dựng và thẩm định qui trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2,621mg quercetin/1g cao khô. Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính, độ đặc hiệu, độ chính xác và độ đúng. |
Từ khóa tự do
| Rau đắng đất |
Từ khóa tự do
| Flavonoid |
Từ khóa tự do
| Glinus oppositifolius |
Từ khóa tự do
| Đo quang UV-Vis |
Từ khóa tự do
| Quercetin |
Tác giả(bs) CN
| Chế, Quang Minh |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Hương Thư |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019tr. 57-61
Số: 05 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 27806 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 2729FC32-3ED2-4555-9115-8DB795588130 |
---|
005 | 202104011111 |
---|
008 | 081223s2019 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20210401111149|btainguyendientu|y20210401110942|ztainguyendientu |
---|
082 | |a615.13 |
---|
100 | |aNguyễn, Thị Kim Liên |
---|
245 | |aĐịnh lượng flavonoid toàn phần trong cao khô Rau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC.) bằng phương pháp quang phổ UV-Vis / |cNguyễn Thị Kim Liên, Chế Quang Minh, Nguyễn Hương Thư |
---|
260 | |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2019 |
---|
300 | |a5 tr. |
---|
520 | |aRau đắng đất (Glinus oppositifolius (L.) Aug. DC, Molluginaceae) với thành phần flavonoid có khả năng ức chế vi sinh vật, được xem như một nguồn nguyên liệu kháng sinh thực vật đầy hứa hẹn để bào chế thuốc kháng khuẩn dùng ngoài. Để tiến hành tiêu chuẩn hóa chế phẩm thì bước đầu tiên cần xây dựng và thẩm định qui trình định lượng hoạt chất trong nguyên liệu đầu vào. Cao khô Rau đắng đất được xác định hàm lượng flavonoid toàn phần tính theo quercetin bằng phương pháp đo quang phổ UV-Vis với thuốc thử tạo phức là nhôm nitrat ở bước sóng 418nm cho kết quả 2,621mg quercetin/1g cao khô. Phương pháp đã được thẩm định và đạt tính tuyến tính, độ đặc hiệu, độ chính xác và độ đúng. |
---|
653 | |aRau đắng đất |
---|
653 | |aFlavonoid |
---|
653 | |aGlinus oppositifolius |
---|
653 | |aĐo quang UV-Vis |
---|
653 | |aQuercetin |
---|
690 | |aKhoa Dược |
---|
700 | |aChế, Quang Minh |
---|
700 | |aNguyễn, Hương Thư |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|gtr. 57-61|x2615-9015|i05 |
---|
890 | |c1|a0|b0|d10 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|