DDC
| 660.6 |
Tác giả CN
| Đỗ, Đình Nhật |
Nhan đề
| Sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation / Đỗ Đình Nhật, Huỳnh Việt Thắng |
Thông tin xuất bản
| TP. HCM : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019 |
Mô tả vật lý
| 8 tr. |
Tóm tắt
| Trình bày quá trình chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng tinh dầu của qui trình chưng cất tinh dầu gừng đã được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất và ứng dụng ở qui mô công nghiệp. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 0,4% (tính theo vật liệu tươi), khi nguyên liệu được chưng cất sau khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày, được xử lí bằng ép đùn, thời gian chưng cất là 150 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu nước là 1:2 (kg/l), nhiệt độ chưng cất là 130oC. Các phân tích định lượng và định tính của các loại tinh dầu được thực hiện bởi kĩ thuật GC-MS và phân tích cảm quan. Kết quả của nghiên cứu đã tạo ra tinh dầu gừng với hàm lượng các chất chính cao hơn so với một số công bố trước đó như α-Pinene (4.2-2.03%), Camphene (11.7-5.01%), 1,8-Cineol (15.6-5.67%), Zingiberene (11-10.62%), Geraniol (6.4-6%), β-Bisabolene (4.1-2.94%), β-Sesquiphellandrene (6.8-5.37%). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô lớn hơn. |
Từ khóa tự do
| Tinh dầu gừng |
Từ khóa tự do
| Chưng cất |
Từ khóa tự do
| Qui mô pilot |
Tác giả(bs) CN
| Huỳnh, Việt Thắng |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019
Số: 05 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 27793 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | BB35F373-4A0C-4944-B3B4-EC9DF12987F6 |
---|
005 | 202104011009 |
---|
008 | 081223s2019 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20210401100922|ztainguyendientu |
---|
082 | |a660.6 |
---|
100 | |aĐỗ, Đình Nhật |
---|
245 | |aSản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation / |cĐỗ Đình Nhật, Huỳnh Việt Thắng |
---|
260 | |aTP. HCM : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2019 |
---|
300 | |a8 tr. |
---|
520 | |aTrình bày quá trình chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng tinh dầu của qui trình chưng cất tinh dầu gừng đã được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất và ứng dụng ở qui mô công nghiệp. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 0,4% (tính theo vật liệu tươi), khi nguyên liệu được chưng cất sau khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày, được xử lí bằng ép đùn, thời gian chưng cất là 150 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu nước là 1:2 (kg/l), nhiệt độ chưng cất là 130oC. Các phân tích định lượng và định tính của các loại tinh dầu được thực hiện bởi kĩ thuật GC-MS và phân tích cảm quan. Kết quả của nghiên cứu đã tạo ra tinh dầu gừng với hàm lượng các chất chính cao hơn so với một số công bố trước đó như α-Pinene (4.2-2.03%), Camphene (11.7-5.01%), 1,8-Cineol (15.6-5.67%), Zingiberene (11-10.62%), Geraniol (6.4-6%), β-Bisabolene (4.1-2.94%), β-Sesquiphellandrene (6.8-5.37%). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô lớn hơn. |
---|
653 | |aTinh dầu gừng |
---|
653 | |aChưng cất |
---|
653 | |aQui mô pilot |
---|
690 | |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
---|
700 | |aHuỳnh, Việt Thắng |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|x2615-9015|i05 |
---|
890 | |c1|a0|b0|d10 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|