thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 660.6
    Nhan đề: Sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation /

DDC 660.6
Tác giả CN Đỗ, Đình Nhật
Nhan đề Sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation / Đỗ Đình Nhật, Huỳnh Việt Thắng
Thông tin xuất bản TP. HCM : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
Mô tả vật lý 8 tr.
Tóm tắt Trình bày quá trình chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng tinh dầu của qui trình chưng cất tinh dầu gừng đã được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất và ứng dụng ở qui mô công nghiệp. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 0,4% (tính theo vật liệu tươi), khi nguyên liệu được chưng cất sau khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày, được xử lí bằng ép đùn, thời gian chưng cất là 150 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu nước là 1:2 (kg/l), nhiệt độ chưng cất là 130oC. Các phân tích định lượng và định tính của các loại tinh dầu được thực hiện bởi kĩ thuật GC-MS và phân tích cảm quan. Kết quả của nghiên cứu đã tạo ra tinh dầu gừng với hàm lượng các chất chính cao hơn so với một số công bố trước đó như α-Pinene (4.2-2.03%), Camphene (11.7-5.01%), 1,8-Cineol (15.6-5.67%), Zingiberene (11-10.62%), Geraniol (6.4-6%), β-Bisabolene (4.1-2.94%), β-Sesquiphellandrene (6.8-5.37%). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô lớn hơn.
Từ khóa tự do Tinh dầu gừng
Từ khóa tự do Chưng cất
Từ khóa tự do Qui mô pilot
Tác giả(bs) CN Huỳnh, Việt Thắng
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2019 Số: 05
000 00000nab#a2200000ui#4500
00127793
0029
004BB35F373-4A0C-4944-B3B4-EC9DF12987F6
005202104011009
008081223s2019 vm| vie
0091 0
039|y20210401100922|ztainguyendientu
082 |a660.6
100 |aĐỗ, Đình Nhật
245 |aSản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation / |cĐỗ Đình Nhật, Huỳnh Việt Thắng
260 |aTP. HCM : |bTrường Đại học Nguyễn Tất Thành, |c2019
300 |a8 tr.
520 |aTrình bày quá trình chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng tinh dầu của qui trình chưng cất tinh dầu gừng đã được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất và ứng dụng ở qui mô công nghiệp. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 0,4% (tính theo vật liệu tươi), khi nguyên liệu được chưng cất sau khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày, được xử lí bằng ép đùn, thời gian chưng cất là 150 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu nước là 1:2 (kg/l), nhiệt độ chưng cất là 130oC. Các phân tích định lượng và định tính của các loại tinh dầu được thực hiện bởi kĩ thuật GC-MS và phân tích cảm quan. Kết quả của nghiên cứu đã tạo ra tinh dầu gừng với hàm lượng các chất chính cao hơn so với một số công bố trước đó như α-Pinene (4.2-2.03%), Camphene (11.7-5.01%), 1,8-Cineol (15.6-5.67%), Zingiberene (11-10.62%), Geraniol (6.4-6%), β-Bisabolene (4.1-2.94%), β-Sesquiphellandrene (6.8-5.37%). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô lớn hơn.
653 |aTinh dầu gừng
653 |aChưng cất
653 |aQui mô pilot
690 |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm
700 |aHuỳnh, Việt Thắng
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2019|x2615-9015|i05
890|c1|a0|b0|d10
Không tìm thấy biểu ghi nào