DDC
| 615 |
Nhan đề
| Khảo sát thành phần hóa thực vật và độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) / Nguyễn, Thị Kỳ Duyên ... [và những người khác] |
Thông tin xuất bản
| Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020 |
Mô tả vật lý
| 5 tr. |
Tóm tắt
| Lá cây Sa kê có rất nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như: trị đái tháo đường, trị gout, xơ vữa động mạch, chống lo âu… Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis Moraceae nhằm định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về tác động dược lí của dược liệu này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: Lá bánh tẻ Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) thu hái tại tỉnh Ninh Thuận. Phương pháp nghiên cứu: Chiết lá Sa kê bằng phương pháp chiết nóng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật có trong lá và cao lá Sa kê bằng phương pháp Ciuley. Độc tính cấp được xác định theo phương pháp của Đỗ Trung Đàm [8]. Kết quả: Xác định được hợp chất trong cao chiết: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic. Cao chiết chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). Kết luận: Lá Sa kê và cao đặc lá Sa kê có thành phần hóa học: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic, chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). |
Từ khóa tự do
| cao chiết |
Từ khóa tự do
| thành phần hóa học |
Từ khóa tự do
| Artocarpus altilis |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Thùy Trang |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Đức Hạnh |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Kỳ Duyên |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Trần Hưng Yên |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Linh Việt |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 56-60
Số: 11 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 27658 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 8122CA5E-45AA-4E1D-A97F-C2B901DE10D2 |
---|
005 | 202103241814 |
---|
008 | 081223s2020 vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20210324181418|ztainguyendientu |
---|
082 | |a615 |
---|
245 | |aKhảo sát thành phần hóa thực vật và độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) / |cNguyễn, Thị Kỳ Duyên ... [và những người khác] |
---|
260 | |aThành phố Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2020 |
---|
300 | |a5 tr. |
---|
520 | |aLá cây Sa kê có rất nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như: trị đái tháo đường, trị gout, xơ vữa động mạch, chống lo âu… Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis Moraceae nhằm định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về tác động dược lí của dược liệu này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: Lá bánh tẻ Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) thu hái tại tỉnh Ninh Thuận. Phương pháp nghiên cứu: Chiết lá Sa kê bằng phương pháp chiết nóng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật có trong lá và cao lá Sa kê bằng phương pháp Ciuley. Độc tính cấp được xác định theo phương pháp của Đỗ Trung Đàm [8]. Kết quả: Xác định được hợp chất trong cao chiết: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic. Cao chiết chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). Kết luận: Lá Sa kê và cao đặc lá Sa kê có thành phần hóa học: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic, chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). |
---|
653 | |acao chiết |
---|
653 | |athành phần hóa học |
---|
653 | |aArtocarpus altilis |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Thùy Trang |
---|
700 | |aNguyễn, Đức Hạnh |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Kỳ Duyên |
---|
700 | |aNguyễn, Trần Hưng Yên |
---|
700 | |aNguyễn, Linh Việt |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 56-60|x2615-9015|i11 |
---|
890 | |c1|a0|b0|d29 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|