thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 641
    Nhan đề: Thanh trùng Măng tây đóng hộp sử dụng thiết bị vi sóng /

DDC 641
Tác giả CN Mai, Thanh Nhàn
Nhan đề Thanh trùng Măng tây đóng hộp sử dụng thiết bị vi sóng / Mai Thanh Nhàn
Thông tin xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
Mô tả vật lý 8 tr.
Tóm tắt Măng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau giàu hoạt tính kháng oxi hóa. Trong nghiên cứu này, măng tây đóng hộp được thanh trùng bằng vi sóng. Ảnh hưởng của công suất vi sóng và thời gian xử lí vi sóng đến mức độ an toàn vi sinh của sản phẩm được khảo sát. Ở công suất vi sóng là 2,67W/g và thời gian xử lí vi sóng là 4 phút, sản phẩm an toàn về mặt vi sinh. Sản phẩm được thanh trùng bằng vi sóng có tổn thất về hàm lượng vitamin C, hàm lượng các hợp chất phenol và hoạt tính kháng oxi hóa ít hơn lần lượt là 19,2%, 26,4%, 22,9% so với phương pháp thanh trùng truyền thống. Sau 8 ngày bảo quản ở điều kiện gia tốc nhiệt 600C theo phương pháp Q10, tổn thất về hàm lượng vitamin C, hàm lượng các hợp chất phenol và hoạt tính kháng oxi hóa của sản phẩm trong thời gian bảo quản lần lượt là 78,0%, 36,3%, 37,4%. Sản phẩm Măng tây đóng hộp có điểm số của chỉ tiêu mức độ ưa thích chung là 7,50 điểm, đạt yêu cầu về chất lượng cảm quan. Kết quả nghiên cứu cho thấy thanh trùng Măng tây đóng hộp sử dụng vi sóng là phương pháp an toàn và hữu hiệu hơn so với phương pháp thanh trùng truyền thống, có thể ứng dụng trong công nghệ chế biến rau quả đóng hộp.
Từ khóa tự do măng tây
Từ khóa tự do hàm lượng các hợp chất phenol
Từ khóa tự do phương pháp Q10
Từ khóa tự do thanh trùng bằng vi sóng
Từ khóa tự do hoạt tính kháng oxi hóa
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành 2020tr. 33-40 Số: 11
000 00000nab#a2200000ui#4500
00127654
0029
004A8804CB7-0CB8-4CFB-96AA-B8603775A1CE
005202103241757
008081223s2020 vm| vie
0091 0
039|y20210324175736|ztainguyendientu
082 |a641
100 |aMai, Thanh Nhàn
245 |aThanh trùng Măng tây đóng hộp sử dụng thiết bị vi sóng / |cMai Thanh Nhàn
260 |aThành phố Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2020
300 |a8 tr.
520 |aMăng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau giàu hoạt tính kháng oxi hóa. Trong nghiên cứu này, măng tây đóng hộp được thanh trùng bằng vi sóng. Ảnh hưởng của công suất vi sóng và thời gian xử lí vi sóng đến mức độ an toàn vi sinh của sản phẩm được khảo sát. Ở công suất vi sóng là 2,67W/g và thời gian xử lí vi sóng là 4 phút, sản phẩm an toàn về mặt vi sinh. Sản phẩm được thanh trùng bằng vi sóng có tổn thất về hàm lượng vitamin C, hàm lượng các hợp chất phenol và hoạt tính kháng oxi hóa ít hơn lần lượt là 19,2%, 26,4%, 22,9% so với phương pháp thanh trùng truyền thống. Sau 8 ngày bảo quản ở điều kiện gia tốc nhiệt 600C theo phương pháp Q10, tổn thất về hàm lượng vitamin C, hàm lượng các hợp chất phenol và hoạt tính kháng oxi hóa của sản phẩm trong thời gian bảo quản lần lượt là 78,0%, 36,3%, 37,4%. Sản phẩm Măng tây đóng hộp có điểm số của chỉ tiêu mức độ ưa thích chung là 7,50 điểm, đạt yêu cầu về chất lượng cảm quan. Kết quả nghiên cứu cho thấy thanh trùng Măng tây đóng hộp sử dụng vi sóng là phương pháp an toàn và hữu hiệu hơn so với phương pháp thanh trùng truyền thống, có thể ứng dụng trong công nghệ chế biến rau quả đóng hộp.
653 |amăng tây
653 |ahàm lượng các hợp chất phenol
653 |aphương pháp Q10
653 |athanh trùng bằng vi sóng
653 |ahoạt tính kháng oxi hóa
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành |d2020|gtr. 33-40|x2615-9015|i11
890|c1|a0|b0|d29
Không tìm thấy biểu ghi nào