DDC
| 641.4 |
Tác giả CN
| Nguyễn, Minh Tuấn |
Nhan đề
| Khảo sát khả năng kháng khuẩn của tinh dầu bưởi ứng dụng dùng trong bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa lây lan mầm bệnh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 / Nguyễn Minh Tuấn chủ nhiệm đề tài, Lê Trần Thảo Nguyên; Phùng Thị Thu Hương hướng dẫn |
Thông tin xuất bản
| Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018 |
Mô tả vật lý
| 58 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm. |
Phụ chú
| Mã số đề tài: 2017.02.42 |
Tóm tắt
| Đề tài giới thiệu về tinh dầu bưởi và nghiên cứu phương pháp phân lập vi sinh vật từ môi trường tủ lạnh, nhà vệ sinh công cộng, nhuộm Gram, định vị vi sinh vật bằng sinh học phân tử sử dụng phương pháp PCR và giải trình tự gene, phương pháp khảo sát khả năng kháng của tinh dầu bưởi trong không khí, khảo sát khả năng kháng khuẩn từ sự kết hợp giữa tinh dầu bưởi và xả. Từ đó phân tích rút ra kết luận là tinh dầu bưởi và sả có tác dụng bảo quản thực phẩm, khiến chúng lâu hư, ức chế sự phát triển của vi khuẩn. |
Từ khóa tự do
| Bảo quản thực phẩm |
Từ khóa tự do
| Tinh dầu bưởi |
Từ khóa tự do
| Mầm bệnh |
Khoa
| Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
Tác giả(bs) CN
| Phùng, Thị Thu Hường |
Tác giả(bs) CN
| Lê, Trần Thảo Nguyên |
Địa chỉ
| 200Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(1): 066792 |
Địa chỉ
| 300Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(3): 066789-91 |
|
000
| 00000nam#a2200000u##4500 |
---|
001 | 19007 |
---|
002 | 4 |
---|
004 | 8D557FAB-593F-4FA8-BE71-8EBA9AC61033 |
---|
005 | 201912231558 |
---|
008 | 191223s2018 vm vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20191223155856|bkynh|y20191223111837|zkynh |
---|
040 | |aNTT |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a641.4|bN5764T|223 |
---|
100 | |aNguyễn, Minh Tuấn|eChủ nhiệm đề tài |
---|
245 | |aKhảo sát khả năng kháng khuẩn của tinh dầu bưởi ứng dụng dùng trong bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa lây lan mầm bệnh : |bBáo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 / |cNguyễn Minh Tuấn chủ nhiệm đề tài, Lê Trần Thảo Nguyên; Phùng Thị Thu Hương hướng dẫn |
---|
260 | |aTp. Hồ Chí Minh : |bĐại học Nguyễn Tất Thành, |c2018 |
---|
300 | |a58 tr. : |bhình ảnh minh họa ; |c29 cm. |
---|
500 | |aMã số đề tài: 2017.02.42 |
---|
504 | |aPhụ chú thư mục cuối tài liệu |
---|
520 | |aĐề tài giới thiệu về tinh dầu bưởi và nghiên cứu phương pháp phân lập vi sinh vật từ môi trường tủ lạnh, nhà vệ sinh công cộng, nhuộm Gram, định vị vi sinh vật bằng sinh học phân tử sử dụng phương pháp PCR và giải trình tự gene, phương pháp khảo sát khả năng kháng của tinh dầu bưởi trong không khí, khảo sát khả năng kháng khuẩn từ sự kết hợp giữa tinh dầu bưởi và xả. Từ đó phân tích rút ra kết luận là tinh dầu bưởi và sả có tác dụng bảo quản thực phẩm, khiến chúng lâu hư, ức chế sự phát triển của vi khuẩn. |
---|
541 | |aNộp lưu chiểu |
---|
653 | |aBảo quản thực phẩm |
---|
653 | |aTinh dầu bưởi |
---|
653 | |aMầm bệnh |
---|
690 | |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
---|
700 | |aPhùng, Thị Thu Hường|cTS.|eGiảng viên hướng dẫn |
---|
700 | |aLê, Trần Thảo Nguyên |
---|
852 | |a200|bQ7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(1): 066792 |
---|
852 | |a300|bQ12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(3): 066789-91 |
---|
890 | |a4|b0|c0|d0 |
---|
| |
Dòng |
Mã vạch |
Nơi lưu |
S.gọi Cục bộ |
Phân loại |
Bản sao |
Tình trạng |
Thành phần |
Đặt chỗ |
1
|
066792
|
Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
641.4 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
1
|
|
|
|
2
|
066790
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
641.4 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
2
|
|
|
|
3
|
066789
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
641.4 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
3
|
|
|
|
4
|
066791
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
641.4 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
4
|
|
|
|
Không có liên kết tài liệu số nào
|
|
|
|