DDC
| 668.4235 |
Tác giả CN
| Nguyễn, Thị Thương |
Nhan đề
| Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / Nguyễn Thị Thương CNĐT ; Cộng tác: Bạch Long Giang, Hoàng Ngọc Bích |
Thông tin xuất bản
| Tp. HCM : Đại Học Nguyễn Tất Thành, 2018 |
Mô tả vật lý
| 59 tr. : hình ảnh ; 29 cm. |
Phụ chú
| Số hợp đồng : 2018.01.10/HD-KHCN |
Tóm tắt
| Ở Việt Nam Nông nghiệp có vai trò rât quan trọng trong nền kinh tế Quốc dân, nhưng người ta thường bảo quản bằng cách sử dụng hóa chất, không những có hại cho sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường. Vì vậy, đề tài ''Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm'' có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong nghiên cứu này, màng chitosan được kết hợp với chiết xuất trầu không không cho khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa ca, sự dẻo dsai, ức chế quá trình hô hấp và sự thoát hơi nước. |
Từ khóa tự do
| Bảo quản thực phẩm |
Từ khóa tự do
| Chiết xuất trầu không |
Từ khóa tự do
| Màng chitosan |
Khoa
| Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
Tác giả(bs) CN
| Bạch, Long Gia |
Tác giả(bs) CN
| Hoàng, Ngọc Bích |
Địa chỉ
| 200Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(2): 068432-3 |
Địa chỉ
| 300Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(2): 068430-1 |
|
000
| 00000nam#a2200000u##4500 |
---|
001 | 18443 |
---|
002 | 4 |
---|
004 | 8F390175-DB79-418C-8BEA-903E351507A3 |
---|
005 | 201911281333 |
---|
008 | 191128s2018 vm vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20191128133305|bnhungtth|c20191128095717|dkynh|y20191128095451|zkynh |
---|
040 | |aNTT |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a668.4235|bN5764T|223 |
---|
100 | |aNguyễn, Thị Thương|cThS.|eCNĐT |
---|
245 | |aNghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm : |bBáo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2017-2018 / |cNguyễn Thị Thương CNĐT ; Cộng tác: Bạch Long Giang, Hoàng Ngọc Bích |
---|
260 | |aTp. HCM : |bĐại Học Nguyễn Tất Thành, |c2018 |
---|
300 | |a59 tr. : |bhình ảnh ; |c29 cm. |
---|
500 | |aSố hợp đồng : 2018.01.10/HD-KHCN |
---|
520 | |aỞ Việt Nam Nông nghiệp có vai trò rât quan trọng trong nền kinh tế Quốc dân, nhưng người ta thường bảo quản bằng cách sử dụng hóa chất, không những có hại cho sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường. Vì vậy, đề tài ''Nghiên cứu chế tạo màng chitosan kết hợp chiết xuất tự nhiên, định hướng ứng dụng trong bảo quản thực phẩm'' có ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn cao. Trong nghiên cứu này, màng chitosan được kết hợp với chiết xuất trầu không không cho khả năng kháng khuẩn, kháng oxi hóa ca, sự dẻo dsai, ức chế quá trình hô hấp và sự thoát hơi nước. |
---|
541 | |aNộp lưu chiểu |
---|
653 | |aBảo quản thực phẩm |
---|
653 | |aChiết xuất trầu không |
---|
653 | |aMàng chitosan |
---|
690 | |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
---|
700 | |aBạch, Long Gia|cTS. |
---|
700 | |aHoàng, Ngọc Bích|cCN |
---|
852 | |a200|bQ7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(2): 068432-3 |
---|
852 | |a300|bQ12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(2): 068430-1 |
---|
890 | |a4|b0|c0|d0 |
---|
| |
Dòng |
Mã vạch |
Nơi lưu |
S.gọi Cục bộ |
Phân loại |
Bản sao |
Tình trạng |
Thành phần |
Đặt chỗ |
1
|
068430
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
668.4235 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
1
|
|
|
|
2
|
068431
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
668.4235 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
2
|
|
|
|
3
|
068432
|
Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
668.4235 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
3
|
|
|
|
4
|
068433
|
Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
668.4235 N5764T
|
Sách mượn tại chỗ
|
4
|
|
|
|
Không có liên kết tài liệu số nào
|
|
|
|