DDC
| 665.3 |
Nhan đề
| Nghiên cứu ảnh hưởng điều kiện và phương pháp chiết tách lên hiệu suất của tinh dầu sả : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2018 / Trần Thiện Hiền chủ nhiệm đề tài ... [và những người khác] |
Thông tin xuất bản
| TP.HCM : ĐH Nguyễn Tất Thành, 2018 |
Mô tả vật lý
| 78 tr. ; 29 cm. |
Phụ chú
| Số hợp đồng: 2018.01.07/HĐ-KHCN |
Tóm tắt
| Đề tài tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất tinh dầu sả bằng vi sóng trên quy mô phòng thí nghiệm, sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt để xác định các điều kiện thí nghiệm. Sau đó, so sánh phương pháp này với các phương pháp như chưng cất lôi cuốn hơi nước, chưng cất trực tiếp với nước. Kết quả cho thấy rằng, 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách này là kích thước nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu với nước, thời gian chiết tách và công suất vi sóng với thông số tối ưu lần lượt là 20mm, 3,15:1 (mL / g), tại 102 phút với 530W. |
Từ khóa tự do
| Chiết xuất tinh dầu sả |
Từ khóa tự do
| Sả sấy khô |
Khoa
| Khoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
Khoa
| Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT |
Tác giả(bs) CN
| Đào, Thị Tố Uyên |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Phú Thương Nhân |
Tác giả(bs) CN
| Trần, Thị Hiền |
Tác giả(bs) TT
| Nguyễn, Thị Hồng Thắm |
Địa chỉ
| 200Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(2): 068409-10 |
Địa chỉ
| 300Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học(4): 068071-2, 068407-8 |
|
000
| 00000nam#a2200000u##4500 |
---|
001 | 18084 |
---|
002 | 4 |
---|
004 | 746D5984-7CE3-4D02-ACDA-19E2D89D92D9 |
---|
005 | 202211021323 |
---|
008 | 191128s2018 vm vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20221102132310|bbacntp|c20221101154733|dbacntp|y20191025140752|zdinhnt |
---|
040 | |aNTT |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a665.3|bN5762C|223 |
---|
245 | 00|aNghiên cứu ảnh hưởng điều kiện và phương pháp chiết tách lên hiệu suất của tinh dầu sả : |bBáo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2018 / |cTrần Thiện Hiền chủ nhiệm đề tài ... [và những người khác] |
---|
260 | |aTP.HCM : |bĐH Nguyễn Tất Thành, |c2018 |
---|
300 | |a78 tr. ; |c29 cm. |
---|
500 | |aSố hợp đồng: 2018.01.07/HĐ-KHCN |
---|
520 | |aĐề tài tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất tinh dầu sả bằng vi sóng trên quy mô phòng thí nghiệm, sử dụng phương pháp đáp ứng bề mặt để xác định các điều kiện thí nghiệm. Sau đó, so sánh phương pháp này với các phương pháp như chưng cất lôi cuốn hơi nước, chưng cất trực tiếp với nước. Kết quả cho thấy rằng, 4 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách này là kích thước nguyên liệu, tỉ lệ nguyên liệu với nước, thời gian chiết tách và công suất vi sóng với thông số tối ưu lần lượt là 20mm, 3,15:1 (mL / g), tại 102 phút với 530W. |
---|
541 | |aNộp lưu chiểu |
---|
653 | |aChiết xuất tinh dầu sả |
---|
653 | |aSả sấy khô |
---|
690 | |aKhoa Công nghệ Hoá học & Thực phẩm |
---|
690 | |aViện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT |
---|
700 | |aĐào, Thị Tố Uyên |
---|
700 | |aNguyễn, Phú Thương Nhân |
---|
700 | |aTrần, Thị Hiền|eChủ nhiệm đề tài |
---|
710 | |aNguyễn, Thị Hồng Thắm |
---|
852 | |a200|bQ7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(2): 068409-10 |
---|
852 | |a300|bQ12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học|j(4): 068071-2, 068407-8 |
---|
890 | |a6|b0|c0|d0 |
---|
| |
Dòng |
Mã vạch |
Nơi lưu |
S.gọi Cục bộ |
Phân loại |
Bản sao |
Tình trạng |
Thành phần |
Đặt chỗ |
1
|
068071
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
1
|
|
|
|
2
|
068072
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
2
|
|
|
|
3
|
068408
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
3
|
|
|
|
4
|
068407
|
Q12_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
4
|
|
|
|
5
|
068409
|
Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
5
|
|
|
|
6
|
068410
|
Q7_Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học
|
665.3 N5762C
|
Sách mượn tại chỗ
|
6
|
|
|
|
Không có liên kết tài liệu số nào
|
|
|
|