thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 660.6
    Nhan đề: Nghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da /

DDC 660.6
Tác giả CN Mai, Huỳnh Cang
Tác giả TT
Nhan đề Nghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da / Mai Huỳnh Cang, Lê Thị Hồng Nhan
Tóm tắt Hệ huyền phù nano chất béo rắn (SLN) bao giữ dầu gấc được tạo ra dựa vào việc sử dụng nền Emulgade SE-PETM, với các tỷ lệ nguyên liệu và điều kiện đồng hóa tối ưu đ được nghiên cứu sẽ được phối vào nền kem dưỡng da. Song song với mẫu SLN GẤC, mẫu đối chứng SLN FREE được tạo ra để so sánh quá trình bao giữ dầu gấc của hệ. Phối hệ SLN GẤC và hệ SLN FREE vào nền kem ở các tỷ lệ 5%, 10%, 15% và kiểm tra độ bền của kem qua các tác động ly tâm, siêu âm, sốc nhiệt, lưu ở các nhiệt độ 10oC, nhiệt độ phòng và 45oC thông qua đo màu và đo độ cứng của kem. Kết quả cho thấy màu sắc kem khi được phối SLN GẤC và SLN FREE biến đ i chậm ở 10oC và nhanh ở 45oC, kem không bị tách lớp nền kem ổn định.
Từ khóa tự do Carotenoids
Từ khóa tự do Đồng hóa
Từ khóa tự do Gấc (Momordica cocochinensis Spreng.)
Từ khóa tự do Hạt chất béo rắn (SLNs)
Từ khóa tự do Kem dưỡng da
Tác giả(bs) CN Lê, Thị Hồng Nhan
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ Số 1, tr. 34-37
000 00000nab#a2200000ui#4500
00114068
0029
004E86FFD56-2918-4EEE-B96E-90B77128AE23
005202007141344
008081223s vm| vie
0091 0
039|a20200714134442|bdinhnt|c20200714134301|ddinhnt|y20190504123403|zphucvh
082|a660.6
100 |aMai, Huỳnh Cang
110 |bNTTU
245 |aNghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da / |cMai Huỳnh Cang, Lê Thị Hồng Nhan
520 |aHệ huyền phù nano chất béo rắn (SLN) bao giữ dầu gấc được tạo ra dựa vào việc sử dụng nền Emulgade SE-PETM, với các tỷ lệ nguyên liệu và điều kiện đồng hóa tối ưu đ được nghiên cứu sẽ được phối vào nền kem dưỡng da. Song song với mẫu SLN GẤC, mẫu đối chứng SLN FREE được tạo ra để so sánh quá trình bao giữ dầu gấc của hệ. Phối hệ SLN GẤC và hệ SLN FREE vào nền kem ở các tỷ lệ 5%, 10%, 15% và kiểm tra độ bền của kem qua các tác động ly tâm, siêu âm, sốc nhiệt, lưu ở các nhiệt độ 10oC, nhiệt độ phòng và 45oC thông qua đo màu và đo độ cứng của kem. Kết quả cho thấy màu sắc kem khi được phối SLN GẤC và SLN FREE biến đ i chậm ở 10oC và nhanh ở 45oC, kem không bị tách lớp nền kem ổn định.
653 |aCarotenoids
653 |aĐồng hóa
653 |aGấc (Momordica cocochinensis Spreng.)
653 |aHạt chất béo rắn (SLNs)
653 |aKem dưỡng da
700 |aLê, Thị Hồng Nhan
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ |gSố 1, tr. 34-37
890|c1|a0|b0|d24
Không tìm thấy biểu ghi nào