DDC
| 660.6 |
Tác giả CN
| Mai, Huỳnh Cang |
Tác giả TT
| |
Nhan đề
| Nghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da / Mai Huỳnh Cang, Lê Thị Hồng Nhan |
Tóm tắt
| Hệ huyền phù nano chất béo rắn (SLN) bao giữ dầu gấc được tạo ra dựa vào việc sử dụng nền Emulgade SE-PETM, với các tỷ lệ nguyên liệu và điều kiện đồng hóa tối ưu đ được nghiên cứu sẽ được phối vào nền kem dưỡng da. Song song với mẫu SLN GẤC, mẫu đối chứng SLN FREE được tạo ra để so sánh quá trình bao giữ dầu gấc của hệ. Phối hệ SLN GẤC và hệ SLN FREE vào nền kem ở các tỷ lệ 5%, 10%, 15% và kiểm tra độ bền của kem qua các tác động ly tâm, siêu âm, sốc nhiệt, lưu ở các nhiệt độ 10oC, nhiệt độ phòng và 45oC thông qua đo màu và đo độ cứng của kem. Kết quả cho thấy màu sắc kem khi được phối SLN GẤC và SLN FREE biến đ i chậm ở 10oC và nhanh ở 45oC, kem không bị tách lớp nền kem ổn định. |
Từ khóa tự do
| Carotenoids |
Từ khóa tự do
| Đồng hóa |
Từ khóa tự do
| Gấc (Momordica cocochinensis Spreng.) |
Từ khóa tự do
| Hạt chất béo rắn (SLNs) |
Từ khóa tự do
| Kem dưỡng da |
Tác giả(bs) CN
| Lê, Thị Hồng Nhan |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học và Công nghệ Số 1, tr. 34-37 |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 14068 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | E86FFD56-2918-4EEE-B96E-90B77128AE23 |
---|
005 | 202007141344 |
---|
008 | 081223s vm| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |a20200714134442|bdinhnt|c20200714134301|ddinhnt|y20190504123403|zphucvh |
---|
082 | |a660.6 |
---|
100 | |aMai, Huỳnh Cang |
---|
110 | |bNTTU |
---|
245 | |aNghiên cứu ứng dụng hạt nano béo rắn bao giữ dầu gấc (Momordica cocochinenis Spreng.) (SLNs-Gấc) vào nền kem dưỡng da / |cMai Huỳnh Cang, Lê Thị Hồng Nhan |
---|
520 | |aHệ huyền phù nano chất béo rắn (SLN) bao giữ dầu gấc được tạo ra dựa vào việc sử dụng nền Emulgade SE-PETM, với các tỷ lệ nguyên liệu và điều kiện đồng hóa tối ưu đ được nghiên cứu sẽ được phối vào nền kem dưỡng da. Song song với mẫu SLN GẤC, mẫu đối chứng SLN FREE được tạo ra để so sánh quá trình bao giữ dầu gấc của hệ. Phối hệ SLN GẤC và hệ SLN FREE vào nền kem ở các tỷ lệ 5%, 10%, 15% và kiểm tra độ bền của kem qua các tác động ly tâm, siêu âm, sốc nhiệt, lưu ở các nhiệt độ 10oC, nhiệt độ phòng và 45oC thông qua đo màu và đo độ cứng của kem. Kết quả cho thấy màu sắc kem khi được phối SLN GẤC và SLN FREE biến đ i chậm ở 10oC và nhanh ở 45oC, kem không bị tách lớp nền kem ổn định. |
---|
653 | |aCarotenoids |
---|
653 | |aĐồng hóa |
---|
653 | |aGấc (Momordica cocochinensis Spreng.) |
---|
653 | |aHạt chất béo rắn (SLNs) |
---|
653 | |aKem dưỡng da |
---|
700 | |aLê, Thị Hồng Nhan |
---|
773 | |tTạp chí Khoa học và Công nghệ |gSố 1, tr. 34-37 |
---|
890 | |c1|a0|b0|d24 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|