thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Nhan đề: Ứng dụng lưu chất CO2 siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất

Tác giả CN Đoàn, Thị Ngân
Nhan đề Ứng dụng lưu chất CO2 siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất
Tóm tắt Sử dụng công nghệ siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với lưu chất carbon dioxide vì nhiều ưu điểm vượt trội của công nghệ và dung môi này. Một số công nghệ chiết tách truyền thống khó đạt được hiệu suất chiết cao và khó áp dụng vào các công thức phối chế trong các loại thực phẩm, dược phẩm hoặc ứng dụng trực tiếp vào sản phẩm mỹ phẩm cao cấp do hoạt chất bị phân huỷ, lẫn tạp các sản phẩm phụ và cận độc hại. Bài viết giới thiệu tổng quan những nghiên cứu gần đây và khả năng ứng dụng sản xuất trong nước nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm truyền thống đồng thời đáp ứng các yêu cầu đa dạng của thị trường hiện nay.
Từ khóa tự do Bào chế dược
Từ khóa tự do CO2 siêu tới hạn
Từ khóa tự do Công nghệ tách chiết
Tác giả(bs) CN Lê, Trần Thảo Nguyên
Tác giả(bs) CN Lê, Văn Minh
Tác giả(bs) CN Bùi, Minh Quang
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Lê Tuyên
Nguồn trích Tạp chí Khoa học và Công nghệ2018Số 1, tr. 18-22
000 00000nab#a2200000ui#4500
00114064
0029
0040DC958B2-FA01-4B3C-AC74-9BEC1472E080
005202007141153
008081223s vm| vie
0091 0
039|a20200714115307|bdinhnt|c20200714113455|ddinhnt|y20190504115852|zphucvh
100 |aĐoàn, Thị Ngân
245 |aỨng dụng lưu chất CO2 siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất
520 |aSử dụng công nghệ siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với lưu chất carbon dioxide vì nhiều ưu điểm vượt trội của công nghệ và dung môi này. Một số công nghệ chiết tách truyền thống khó đạt được hiệu suất chiết cao và khó áp dụng vào các công thức phối chế trong các loại thực phẩm, dược phẩm hoặc ứng dụng trực tiếp vào sản phẩm mỹ phẩm cao cấp do hoạt chất bị phân huỷ, lẫn tạp các sản phẩm phụ và cận độc hại. Bài viết giới thiệu tổng quan những nghiên cứu gần đây và khả năng ứng dụng sản xuất trong nước nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm truyền thống đồng thời đáp ứng các yêu cầu đa dạng của thị trường hiện nay.
653 |aBào chế dược
653 |aCO2 siêu tới hạn
653 |aCông nghệ tách chiết
700 |aLê, Trần Thảo Nguyên
700|aLê, Văn Minh
700|aBùi, Minh Quang
700|aNguyễn, Lê Tuyên
773 |tTạp chí Khoa học và Công nghệ|d2018|gSố 1, tr. 18-22
890|c1|a0|b0|d24
Không tìm thấy biểu ghi nào