thông tin biểu ghi
  • Bài trích
  • Ký hiệu PL/XG: 641.338
    Nhan đề: Tuyển chọn các chủng vi nấm có khả năng sinh enzyme ngoại bào cao ứng dụng trong lên men quả bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.) /

DDC 641.338
Tác giả CN Trương, Thị Chiên
Tác giả TT
Nhan đề Tuyển chọn các chủng vi nấm có khả năng sinh enzyme ngoại bào cao ứng dụng trong lên men quả bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.) / Trương Thị Chiên, Mai Vũ Hoàng Giang, Nguyễn Thị Hiền..[và những nguòi khác]
Tóm tắt Nghiên cứu này đánh giá khả năng sinh amylase, protease và cellulase của 4 chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae (NE1, NE2, NE10 và NE13) và 2 chủng nấm mốc Aspergillus oryzae (NOS1 và NO42), trong đó 2 chủng S. cerevisiae NE2 và A. oryzae NOS1 được lựa chọn để lên men quả bồ kết. Kết quả đánh giá chất lượng sản phẩm sau lên men cho thấy, các chủng nấm đều có khả năng ứng dụng trong lên men quả bồ kết. Đặc biệt, việc sử dụng chủng S. cerevisiae NE2 đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sau lên men rõ rệt với hàm lượng saponin/chất rắn hòa tan đạt 71,7%. Sản phẩm sau lên men là nguồn nguyên liệu chứa saponin có độ sạch cao, được ứng dụng như một chất hoạt động bề mặt trong phát triển các sản phẩm hóa mỹ phẩm.
Từ khóa tự do Bồ kết
Từ khóa tự do Gleditsia australis
Từ khóa tự do Aspergillus oryzae
Tác giả(bs) CN Nguyễn, Thị Hiền
Tác giả(bs) CN Mai, Vũ Hoàng Giang
Nguồn trích Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2024tr. 43-48 Số: 11B
000 00000nab#a2200000ui#4500
00153710
0029
004FE745CAA-985C-432D-811A-EFFDAA208595
005202412241451
008081223s VN| vie
0091 0
039|y20241224145101|ztainguyendientu
040 |aACTVN
041 |avie
044 |avm
082 |a641.338
10010|aTrương, Thị Chiên
110 |bBộ Khoa học và công nghệ
245 |aTuyển chọn các chủng vi nấm có khả năng sinh enzyme ngoại bào cao ứng dụng trong lên men quả bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.) / |cTrương Thị Chiên, Mai Vũ Hoàng Giang, Nguyễn Thị Hiền..[và những nguòi khác]
520 |aNghiên cứu này đánh giá khả năng sinh amylase, protease và cellulase của 4 chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae (NE1, NE2, NE10 và NE13) và 2 chủng nấm mốc Aspergillus oryzae (NOS1 và NO42), trong đó 2 chủng S. cerevisiae NE2 và A. oryzae NOS1 được lựa chọn để lên men quả bồ kết. Kết quả đánh giá chất lượng sản phẩm sau lên men cho thấy, các chủng nấm đều có khả năng ứng dụng trong lên men quả bồ kết. Đặc biệt, việc sử dụng chủng S. cerevisiae NE2 đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sau lên men rõ rệt với hàm lượng saponin/chất rắn hòa tan đạt 71,7%. Sản phẩm sau lên men là nguồn nguyên liệu chứa saponin có độ sạch cao, được ứng dụng như một chất hoạt động bề mặt trong phát triển các sản phẩm hóa mỹ phẩm.
653 |aBồ kết
653 |aGleditsia australis
653 |aAspergillus oryzae
700 |aNguyễn, Thị Hiền
700 |aMai, Vũ Hoàng Giang
7730 |tTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam |d2024|gtr. 43-48|x1859-4794|i11B
890|a0|b0|c1|d0
Không tìm thấy biểu ghi nào