DDC
| 641.338 |
Tác giả CN
| Trương, Thị Chiên |
Tác giả TT
| |
Nhan đề
| Tuyển chọn các chủng vi nấm có khả năng sinh enzyme ngoại bào cao ứng dụng trong lên men quả bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.) / Trương Thị Chiên, Mai Vũ Hoàng Giang, Nguyễn Thị Hiền..[và những nguòi khác] |
Tóm tắt
| Nghiên cứu này đánh giá khả năng sinh amylase, protease và cellulase của 4 chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae (NE1, NE2, NE10 và NE13) và 2 chủng nấm mốc Aspergillus oryzae (NOS1 và NO42), trong đó 2 chủng S. cerevisiae NE2 và A. oryzae NOS1 được lựa chọn để lên men quả bồ kết. Kết quả đánh giá chất lượng sản phẩm sau lên men cho thấy, các chủng nấm đều có khả năng ứng dụng trong lên men quả bồ kết. Đặc biệt, việc sử dụng chủng S. cerevisiae NE2 đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sau lên men rõ rệt với hàm lượng saponin/chất rắn hòa tan đạt 71,7%. Sản phẩm sau lên men là nguồn nguyên liệu chứa saponin có độ sạch cao, được ứng dụng như một chất hoạt động bề mặt trong phát triển các sản phẩm hóa mỹ phẩm. |
Từ khóa tự do
| Bồ kết |
Từ khóa tự do
| Gleditsia australis |
Từ khóa tự do
| Aspergillus oryzae |
Tác giả(bs) CN
| Nguyễn, Thị Hiền |
Tác giả(bs) CN
| Mai, Vũ Hoàng Giang |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2024tr. 43-48
Số: 11B |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 53710 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | FE745CAA-985C-432D-811A-EFFDAA208595 |
---|
005 | 202412241451 |
---|
008 | 081223s VN| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20241224145101|ztainguyendientu |
---|
040 | |aACTVN |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a641.338 |
---|
100 | 10|aTrương, Thị Chiên |
---|
110 | |bBộ Khoa học và công nghệ |
---|
245 | |aTuyển chọn các chủng vi nấm có khả năng sinh enzyme ngoại bào cao ứng dụng trong lên men quả bồ kết (Gleditsia australis Hemsl.) / |cTrương Thị Chiên, Mai Vũ Hoàng Giang, Nguyễn Thị Hiền..[và những nguòi khác] |
---|
520 | |aNghiên cứu này đánh giá khả năng sinh amylase, protease và cellulase của 4 chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae (NE1, NE2, NE10 và NE13) và 2 chủng nấm mốc Aspergillus oryzae (NOS1 và NO42), trong đó 2 chủng S. cerevisiae NE2 và A. oryzae NOS1 được lựa chọn để lên men quả bồ kết. Kết quả đánh giá chất lượng sản phẩm sau lên men cho thấy, các chủng nấm đều có khả năng ứng dụng trong lên men quả bồ kết. Đặc biệt, việc sử dụng chủng S. cerevisiae NE2 đã giúp nâng cao chất lượng sản phẩm sau lên men rõ rệt với hàm lượng saponin/chất rắn hòa tan đạt 71,7%. Sản phẩm sau lên men là nguồn nguyên liệu chứa saponin có độ sạch cao, được ứng dụng như một chất hoạt động bề mặt trong phát triển các sản phẩm hóa mỹ phẩm. |
---|
653 | |aBồ kết |
---|
653 | |aGleditsia australis |
---|
653 | |aAspergillus oryzae |
---|
700 | |aNguyễn, Thị Hiền |
---|
700 | |aMai, Vũ Hoàng Giang |
---|
773 | 0 |tTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam |d2024|gtr. 43-48|x1859-4794|i11B |
---|
890 | |a0|b0|c1|d0 |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
|
|
|
|