DDC
| 621.5 |
Tác giả CN
| Trần, Phương Chi |
Tác giả TT
| |
Nhan đề
| Nghiên cứu ảnh hưởng của tiền xử lý lạnh đông và lên men nội sinh đến chất lượng và thời gian chế biến hành đen bằng phương pháp nhiệt ẩm / Trần Phương Chi, Hoàng Thị Lệ Hằng, Trần Đình Thắng
|
Tóm tắt
| Nghiên cứu này là xác định các điều kiện tiền xử lý lạnh đông và lên men nội sinh phù hợp (nhiệt độ, thời gian) nhằm phá vỡ cấu trúc tế bào, thúc đẩy các phản ứng do enzym (phản ứng thủy phân các polysaccarit, protein, phản ứng chuyển hóa hợp chất polyphenol ở dạng liên kết sang dạng tự do…), nâng cao hàm lượng các thành phần dinh dưỡng và các hoạt chất trong sản phẩm hành đen và rút ngắn thời gian lên men. Kết quả nghiên cứu đã xác định được điều kiện tiền xử lý lạnh đông ở nhiệt độ -20oC trong 30 giờ, điều kiện lên men nội sinh ở nhiệt độ 45oC trong 2 ngày là phù hợp. Ở các điều kiện này, sản phẩm hành đen đạt chất lượng tốt, tương ứng tổng thời gian lên men rút ngắn xuống 17 ngày so với đối chứng là 24 ngày. Nghiên cứu này bước đầu mang lại tính khả thi cho việc sản xuất hành đen ở quy mô công nghiệp. |
Từ khóa tự do
| Allium ascalonicum L |
Từ khóa tự do
| Hành đen |
Từ khóa tự do
| Lên men nội sinh |
Từ khóa tự do
| Phương pháp nhiệt ẩm |
Tác giả(bs) CN
| Hoàng, Thị Lệ Hằng |
Tác giả(bs) CN
| Trần, Đình Thắng |
Nguồn trích
| Tạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam 2024tr. 65-70
Số: 08B |
|
000
| 00000nab#a2200000ui#4500 |
---|
001 | 53671 |
---|
002 | 9 |
---|
004 | 74A6AD8B-E293-469A-AA9D-17FB672FC2D2 |
---|
005 | 202412231139 |
---|
008 | 081223s VN| vie |
---|
009 | 1 0 |
---|
039 | |y20241223113924|ztainguyendientu |
---|
040 | |aACTVN |
---|
041 | |avie |
---|
044 | |avm |
---|
082 | |a621.5 |
---|
100 | 10|aTrần, Phương Chi |
---|
110 | |bBộ Khoa học và công nghệ |
---|
245 | |aNghiên cứu ảnh hưởng của tiền xử lý lạnh đông và lên men nội sinh đến chất lượng và thời gian chế biến hành đen bằng phương pháp nhiệt ẩm / |cTrần Phương Chi, Hoàng Thị Lệ Hằng, Trần Đình Thắng
|
---|
520 | |aNghiên cứu này là xác định các điều kiện tiền xử lý lạnh đông và lên men nội sinh phù hợp (nhiệt độ, thời gian) nhằm phá vỡ cấu trúc tế bào, thúc đẩy các phản ứng do enzym (phản ứng thủy phân các polysaccarit, protein, phản ứng chuyển hóa hợp chất polyphenol ở dạng liên kết sang dạng tự do…), nâng cao hàm lượng các thành phần dinh dưỡng và các hoạt chất trong sản phẩm hành đen và rút ngắn thời gian lên men. Kết quả nghiên cứu đã xác định được điều kiện tiền xử lý lạnh đông ở nhiệt độ -20oC trong 30 giờ, điều kiện lên men nội sinh ở nhiệt độ 45oC trong 2 ngày là phù hợp. Ở các điều kiện này, sản phẩm hành đen đạt chất lượng tốt, tương ứng tổng thời gian lên men rút ngắn xuống 17 ngày so với đối chứng là 24 ngày. Nghiên cứu này bước đầu mang lại tính khả thi cho việc sản xuất hành đen ở quy mô công nghiệp. |
---|
653 | |aAllium ascalonicum L |
---|
653 | |aHành đen |
---|
653 | |aLên men nội sinh |
---|
653 | |aPhương pháp nhiệt ẩm |
---|
700 | |aHoàng, Thị Lệ Hằng |
---|
700 | |aTrần, Đình Thắng |
---|
773 | 0 |tTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam |d2024|gtr. 65-70|x1859-4794|i08B |
---|
| |
Không tìm thấy biểu ghi nào
Không có liên kết tài liệu số nào
|
|
|
|