Đại Học Nguyễn Tất Thành
Trung tâm thông tin thư viện
This research delves deeper into evaluating the adsorption capacity, removal phosphate efficiency, and potential industrial-scale application of this material through a fixed-bed column. Laboratory-scale experiments were conducted to investigate the impact of various parameters, including bed height, pH, initial concentration, and flow rate on the breakthrough curve. Mathematical models were used to simulate the breakthrough behavior. The efficacy of the fixed-bed column will be evaluated according to the examined criteria, followed by an analysis of material reusability to determine its performance and potential for regeneration.
Nghiên cứu tác động của nồng độ dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết lên hoạt tính sinh học của dịch chiết từ lá cây mật gấu. Đánh giá đặc tính kháng khuẩn với nồng độ cao chiết khác nhau trên vi khuẩn E.coli. Từ đó, tìm ra quy trình chiết lá mật gấu tối ưu và tìm ra dịch chiết lá mật gấu chứa hoạt tính sinh học cũng như đánh giá đặc tính kháng khuẩn.
Nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân đoạn chân không làm giàu hoạt chất Citronellal từ tinh dầu sả Java thô. Tiếp theo là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân tử làm giàu hoạt chất Rhodinol từ phần cặn tinh dầu sả Java. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá khả năng kháng khuẩn của các phân đoạn tinh dầu sả Java khác nhau.
Nghiên cứu đi sâu vào việc đánh giá về dung lượng hấp phụ, hiệu suất loại bỏ phosphate, khả năng ứng dụng ở quy mô lớn thông qua cột Fixed- bed. Thí nghiệm quy mô phòng thí nghiệm được tiến hành khảo sát ở chiều cao lớp vật liệu, giá trị pH, nồng độ đầu vào, lưu lượng dòng ở các thông số khác nhau và dùng các mô hình toán học để mô phỏng đường cong breakthrough. Hiệu suất của cột Fixed-bed sẽ được đánh giá dựa trên các tham số đã khảo sát và sau đó là nghiên cứu quá trình tái sử dụng của vật liệu với mục đích đánh giá lại hiệu suất và khả năng tái sử dụng của loại vật liệu này.
Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau dền bằng phương pháp sấy đối lưu. Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau bằng phương pháp sấy lạnh. Ứng dụng bột rau dền vào quy trình sản xuất bánh snack. Phân tích thành phần dinh dưỡng của bánh snack từ bột rau dền và so sánh với loại tương tự có trên thị trường.
Nghiên cứu tận dụng vỏ sầu riêng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá cao như: chiết xuất các nhóm hợp chất phenoloic và flavonoid nhằm mục đích đánh giá khả năng kháng oxy hóa của chúng để đánh giá tiềm năng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, sử dụng trong phòng và trừ bệnh cho cây trồng và vật nuôi sau này.Sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất, thu hồi các hơp chất có dược tính trong vỏ sầu riêng nhằm giảm chi phí sản xuất so với phương pháp truyền thống và thân thiện môi trường
Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến chất l ượng bột rau t ừ lá khoai lang bằng phương pháp sấy đối l ưu và sấy bơm nhiệt. Ứng dụng sản xuất sản phẩ măn vặt bổ sung bột lá khoai lang Phân tích thành phần dinh dưỡng của sản phẩm ăn vặt t ừ bột rau từ lá khoai lang và so sánh với sản phẩm trên thị trường.
Sàng lọc các chủng vi khuẩn lactic có hoạt tính β-Glucoside. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ, pH đến khả năng sinh trưởng và hoạt tính β-glucoside của các chủng LAB. Đánh giá hoạttính sinh học của dịch chiết sâm sau khi lên men với các chủng LAB
Khảo sát ảnh hưởng của quá trình lên men bằng vi khuẩn Leuconostoc lactis so sánh chất lượng lý hoá của dịch ép quả nhàu trước và sau khi lên men. Khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy thăng hoa lên dịch ép trái nhàu trước và sau lên men Đánh giá sự giải phóng phenolic của bột trái nhàu trong quá trình tiêu hóa giả lập.
Chuối là một mặt hàng dễ hỏng sau thu hoạch và việc sử dụng hóa chất kháng nấm có thể gây hại cho sức khỏe. Mặc dù nano – chitosan và tinh dầu đã được nghiên cứu và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm bảo quản sau thu hoạch, nhưng việc kết hợp nano – chitosan và tinh dầu tràm và tinh dầu cam để bảo quản chuối vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ. Phương pháp sử dụng hệ nano – chitosan-tinh dầu để xử lý bề mặt chuối cũng là một công nghệ bảo quản mới, khác với các phương pháp truyền thống, sử dụng nguyên liệu tự nhiên an toàn và thân thiện với môi trường, nhằm mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh và bền vững.