Khóa luận - Đồ án tốt nghiệp (Tất cả)
Sequestration of phosphate in aqueous solution using a fixed-bed adsorption column of nano-ZrO2 modified spent coffee grounds. : Undergraduate thesis / Huynh Chi Hieu, Trieu Q ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

This research delves deeper into evaluating the adsorption capacity, removal phosphate efficiency, and potential industrial-scale application of this material through a fixed-bed column. Laboratory-scale experiments were conducted to investigate the impact of various parameters, including bed height, pH, initial concentration, and flow rate on the breakthrough curve. Mathematical models were used to simulate the breakthrough behavior. The efficacy of the fixed-bed column will be evaluated according to the examined criteria, followed by an analysis of material reusability to determine its performance and potential for regeneration.

Đánh giá khả năng kháng Oxy hóa và khả năng kháng khuẩn của lá Gymnanthemum Amygdanila : Khóa luận tốt nghiệp / Huỳnh Công Thọ, Trần Bùi Phúc (hướng dẫn) Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu tác động của nồng độ dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết lên hoạt tính sinh học của dịch chiết từ lá cây mật gấu. Đánh giá đặc tính kháng khuẩn với nồng độ cao chiết khác nhau trên vi khuẩn E.coli. Từ đó, tìm ra quy trình chiết lá mật gấu tối ưu và tìm ra dịch chiết lá mật gấu chứa hoạt tính sinh học cũng như đánh giá đặc tính kháng khuẩn.

Nghiên cứu thu hồi các phân đoạn giàu Citronellal và Rhodinol từ tinh dầu sả Java bằng công nghệ chưng cất phân đoạn : Khóa luận tốt nghiệp / Hồ Lê Thanh Ân, Đỗ Đình Nhật (hướ ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân đoạn chân không làm giàu hoạt chất Citronellal từ tinh dầu sả Java thô. Tiếp theo là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân tử làm giàu hoạt chất Rhodinol từ phần cặn tinh dầu sả Java. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá khả năng kháng khuẩn của các phân đoạn tinh dầu sả Java khác nhau.

Nghiên cứu quá trình hấp thụ Phosphate sử dụng vật liệu bã cà phê biến tính Nano-ZrO2 theo mô hình cột hấp phụ liên tục Fixed-Bed : Khóa luận tốt nghiệp / Huỳnh Chí Hiếu, Triệ ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu đi sâu vào việc đánh giá về dung lượng hấp phụ, hiệu suất loại bỏ phosphate, khả năng ứng dụng ở quy mô lớn thông qua cột Fixed- bed. Thí nghiệm quy mô phòng thí nghiệm được tiến hành khảo sát ở chiều cao lớp vật liệu, giá trị pH, nồng độ đầu vào, lưu lượng dòng ở các thông số khác nhau và dùng các mô hình toán học để mô phỏng đường cong breakthrough. Hiệu suất của cột Fixed-bed sẽ được đánh giá dựa trên các tham số đã khảo sát và sau đó là nghiên cứu quá trình tái sử dụng của vật liệu với mục đích đánh giá lại hiệu suất và khả năng tái sử dụng của loại vật liệu này.

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bột từ rau dền đỏ (Red amaranth) và ứng dụng trong chế biến snack dinh dưỡng : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Xuân Thảo, Nguyễn ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau dền bằng phương pháp sấy đối lưu. Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau bằng phương pháp sấy lạnh. Ứng dụng bột rau dền vào quy trình sản xuất bánh snack. Phân tích thành phần dinh dưỡng của bánh snack từ bột rau dền và so sánh với loại tương tự có trên thị trường.

Nghiên cứu tái chế vỏ sầu riêng thành những sản phẩm có giá trị cao nhằm hướng đến kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững cho cây sầu riêng. : Khóa luận tốt nghiệp /Nguyễn H ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu tận dụng vỏ sầu riêng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá cao như: chiết xuất các nhóm hợp chất phenoloic và flavonoid nhằm mục đích đánh giá khả năng kháng oxy hóa của chúng để đánh giá tiềm năng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, sử dụng trong phòng và trừ bệnh cho cây trồng và vật nuôi sau này.Sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất, thu hồi các hơp chất có dược tính trong vỏ sầu riêng nhằm giảm chi phí sản xuất so với phương pháp truyền thống và thân thiện môi trường

Đánh giá sự ảnh hưởng của phương pháp sấy đến quy trình sản xuất bột rau từ lá khoai lang (Ipomoea batatas) ứng dụng vào snack dinh dưỡng : Khóa luận tốt nghiệp / Hoàng Thị Yế ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ sấy đến chất l ượng bột rau t ừ lá khoai lang bằng phương pháp sấy đối l ưu và sấy bơm nhiệt. Ứng dụng sản xuất sản phẩ măn vặt bổ sung bột lá khoai lang Phân tích thành phần dinh dưỡng của sản phẩm ăn vặt t ừ bột rau từ lá khoai lang và so sánh với sản phẩm trên thị trường.

Nghiên cứu quá trình điều chế thuốc trừ sâu sinh học từ dầu Neem và chủng vi khuẩn Baccillus phân lập từ rác thải rau củ quả : Khóa luận tốt nghiệp / Kha Hồng Yến, Phạm Hoàng ...

Việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học trong nông ngiệp hiện nay gây ô nhiễm đất, nước làm suy giảm đa dạng sinh học và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe công đồng.Do đó, nghiên cứu nhằm phân lập và ứng dụng các chủng vi khuẩn Bacillus từ rác thải rau củ có thể tạo ra các sản phẩm hữu cơ, tận dụng nguồn tài nguyên thải bỏ và giảm thiểu ô nhiễm. Đề tài nghiên cứu mang tính thực tiễn cao và đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển các giải pháp sinh học thay thế thuốc trừ sâu hóa học, hướng đến việc phát triễn nền nông nghiệp xanh, an toàn và bền vững.

Sàng lọc vi khuẩn Lactic có hoạt tính β- Glucosidase để tăng cường hợp chất phenolic trong dịch chie61r sâm dây lên men (Codonopsis Javanica Subso, Japonica.) : Khóa luận tốt ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Sàng lọc các chủng vi khuẩn lactic có hoạt tính β-Glucoside. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ, pH đến khả năng sinh trưởng và hoạt tính β-glucoside của các chủng LAB. Đánh giá hoạttính sinh học của dịch chiết sâm sau khi lên men với các chủng LAB

Đánh giá sự thay đổi về hoạt tính chống oxy hóa và hoạt tính kháng viêm của bột thăng hoa từ nước ép trái nhàu lên men bởi Leuconostoc Lactis : Khóa luận tốt nghiệp / Phạm Th ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Khảo sát ảnh hưởng của quá trình lên men bằng vi khuẩn Leuconostoc lactis so sánh chất lượng lý hoá của dịch ép quả nhàu trước và sau khi lên men. Khảo sát ảnh hưởng của quá trình sấy thăng hoa lên dịch ép trái nhàu trước và sau lên men Đánh giá sự giải phóng phenolic của bột trái nhàu trong quá trình tiêu hóa giả lập.