Khóa luận - Đồ án tốt nghiệp (Tất cả)
Sequestration of phosphate in aqueous solution using a fixed-bed adsorption column of nano-ZrO2 modified spent coffee grounds. : Undergraduate thesis / Huynh Chi Hieu, Trieu Q ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

This research delves deeper into evaluating the adsorption capacity, removal phosphate efficiency, and potential industrial-scale application of this material through a fixed-bed column. Laboratory-scale experiments were conducted to investigate the impact of various parameters, including bed height, pH, initial concentration, and flow rate on the breakthrough curve. Mathematical models were used to simulate the breakthrough behavior. The efficacy of the fixed-bed column will be evaluated according to the examined criteria, followed by an analysis of material reusability to determine its performance and potential for regeneration.

Đánh giá khả năng kháng Oxy hóa và khả năng kháng khuẩn của lá Gymnanthemum Amygdanila : Khóa luận tốt nghiệp / Huỳnh Công Thọ, Trần Bùi Phúc (hướng dẫn) Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu tác động của nồng độ dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết lên hoạt tính sinh học của dịch chiết từ lá cây mật gấu. Đánh giá đặc tính kháng khuẩn với nồng độ cao chiết khác nhau trên vi khuẩn E.coli. Từ đó, tìm ra quy trình chiết lá mật gấu tối ưu và tìm ra dịch chiết lá mật gấu chứa hoạt tính sinh học cũng như đánh giá đặc tính kháng khuẩn.

Nghiên cứu thu hồi các phân đoạn giàu Citronellal và Rhodinol từ tinh dầu sả Java bằng công nghệ chưng cất phân đoạn : Khóa luận tốt nghiệp / Hồ Lê Thanh Ân, Đỗ Đình Nhật (hướ ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân đoạn chân không làm giàu hoạt chất Citronellal từ tinh dầu sả Java thô. Tiếp theo là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân tử làm giàu hoạt chất Rhodinol từ phần cặn tinh dầu sả Java. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá khả năng kháng khuẩn của các phân đoạn tinh dầu sả Java khác nhau.

Nghiên cứu quá trình hấp thụ Phosphate sử dụng vật liệu bã cà phê biến tính Nano-ZrO2 theo mô hình cột hấp phụ liên tục Fixed-Bed : Khóa luận tốt nghiệp / Huỳnh Chí Hiếu, Triệ ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu đi sâu vào việc đánh giá về dung lượng hấp phụ, hiệu suất loại bỏ phosphate, khả năng ứng dụng ở quy mô lớn thông qua cột Fixed- bed. Thí nghiệm quy mô phòng thí nghiệm được tiến hành khảo sát ở chiều cao lớp vật liệu, giá trị pH, nồng độ đầu vào, lưu lượng dòng ở các thông số khác nhau và dùng các mô hình toán học để mô phỏng đường cong breakthrough. Hiệu suất của cột Fixed-bed sẽ được đánh giá dựa trên các tham số đã khảo sát và sau đó là nghiên cứu quá trình tái sử dụng của vật liệu với mục đích đánh giá lại hiệu suất và khả năng tái sử dụng của loại vật liệu này.

Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bột từ rau dền đỏ (Red amaranth) và ứng dụng trong chế biến snack dinh dưỡng : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Xuân Thảo, Nguyễn ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau dền bằng phương pháp sấy đối lưu. Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau bằng phương pháp sấy lạnh. Ứng dụng bột rau dền vào quy trình sản xuất bánh snack. Phân tích thành phần dinh dưỡng của bánh snack từ bột rau dền và so sánh với loại tương tự có trên thị trường.

Ảnh hưởng của quá trình xử lý siêu âm và vi sóng lên quá trình đông tụ của sữa đậu nành nảy mầm sử dụng Glucono-Delta-Lactone : Khóa luận tốt nghiệp / Trần Ngọc Đăng Khôi, N ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát ảnh hưởng của xử lý siêu âm đến đặc tính đông tụ của sữa đậu nành nảy mầm trong quá trình đông tụ bằng Glucono-Delta-Lactone. Nghiên cứu tập trung vào việc xử lý siêu âm ảnh hưởng đến các đặc tính hóa lý, cấu trúc vi mô của sản phẩm đậu hủ phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Ảnh hưởng của chế độ rang, phương pháp trích ly đến đặc tính sản phẩm cà phê hòa tan sấy thăng hoa : Khóa luận tốt nghiệp / Trần Phượng Uyên, Đỗ Đình Nhật (hướng dẫn) Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Đánh giá ảnh hưởng của mức độ rang đến hàm lượng polyphenol (TPC), DPPH, hàm lượng caffein của cà phê hòa tan đối với hai loại cà phê Arabica và Robusta. Đánh giá ảnh hưởng của phương pháp trích ly đến hàm lượng polyphenol (TPC) DPPH, hàm lượng caffein của cà phê hòa tan đối với hai loại cà phê Arabica và Robusta. Nghiên cứu và phát triển sản phẩm cà phê đen và cà phê sữa từ bột cà phê hòa tan sử dụng phương pháp sấy thăng hoa

Nghiên cứu mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước kết hợp Chlorella Vulgaris và nghêu : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thành Luân, Lê Thái Hoàng (hướng dẫn) Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu nhằm xây dựng và đánh giá mô hình nuôi tôm tuần hoàn nước có khả năng cải thiện chất lượng nước ao nuôi tôm nhờ sự kết hợp với vi tảo Chlorella vulgaris và nghêu. Sự kết hợp 2 loài này giúp chuyển hoá các chất ô nhiễm trong nước thành sinh khối vi tảo, nghêu và hướng đến giảm sử dụng tài nguyên nước, góp phân nâng cao tính bền vững trong ngành nuôi trồng thuỷ sản ở nước ta.

Phát triển công thức trà thảo mộc từ hoa đu đủ đực và mô tả đặc tính cảm quan của sản phẩm sử dụng phương pháp Check-All-That-Apply (CATA) : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Nhật Vy, ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu khảo sát một vài thông số trong quá trình chế biến trà túi lọc từ hoa đu đủ đực. nghiên cứu phát triển công thức trà thảo mộc có bổ sung cỏ ngọt và cam thảo với tỷ lệ khác nhau theo 5 công thức, và mô tả đặc tính cảm quan của sản phẩm sử dụng phương pháp Check-All-That-Apply (CATA).

Nghiên cứu tái chế vỏ sầu riêng thành những sản phẩm có giá trị cao nhằm hướng đến kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững cho cây sầu riêng. : Khóa luận tốt nghiệp /Nguyễn H ... Đầu mục:1 Tài liệu số:0

Nghiên cứu tận dụng vỏ sầu riêng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá cao như: chiết xuất các nhóm hợp chất phenoloic và flavonoid nhằm mục đích đánh giá khả năng kháng oxy hóa của chúng để đánh giá tiềm năng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, sử dụng trong phòng và trừ bệnh cho cây trồng và vật nuôi sau này.Sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất, thu hồi các hơp chất có dược tính trong vỏ sầu riêng nhằm giảm chi phí sản xuất so với phương pháp truyền thống và thân thiện môi trường