Đại Học Nguyễn Tất Thành
Trung tâm thông tin thư viện
This research delves deeper into evaluating the adsorption capacity, removal phosphate efficiency, and potential industrial-scale application of this material through a fixed-bed column. Laboratory-scale experiments were conducted to investigate the impact of various parameters, including bed height, pH, initial concentration, and flow rate on the breakthrough curve. Mathematical models were used to simulate the breakthrough behavior. The efficacy of the fixed-bed column will be evaluated according to the examined criteria, followed by an analysis of material reusability to determine its performance and potential for regeneration.
Nghiên cứu tác động của nồng độ dung môi, thời gian chiết, nhiệt độ chiết lên hoạt tính sinh học của dịch chiết từ lá cây mật gấu. Đánh giá đặc tính kháng khuẩn với nồng độ cao chiết khác nhau trên vi khuẩn E.coli. Từ đó, tìm ra quy trình chiết lá mật gấu tối ưu và tìm ra dịch chiết lá mật gấu chứa hoạt tính sinh học cũng như đánh giá đặc tính kháng khuẩn.
Nghiên cứu xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân đoạn chân không làm giàu hoạt chất Citronellal từ tinh dầu sả Java thô. Tiếp theo là xác định các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất phân tử làm giàu hoạt chất Rhodinol từ phần cặn tinh dầu sả Java. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiến hành đánh giá khả năng kháng khuẩn của các phân đoạn tinh dầu sả Java khác nhau.
Nghiên cứu đi sâu vào việc đánh giá về dung lượng hấp phụ, hiệu suất loại bỏ phosphate, khả năng ứng dụng ở quy mô lớn thông qua cột Fixed- bed. Thí nghiệm quy mô phòng thí nghiệm được tiến hành khảo sát ở chiều cao lớp vật liệu, giá trị pH, nồng độ đầu vào, lưu lượng dòng ở các thông số khác nhau và dùng các mô hình toán học để mô phỏng đường cong breakthrough. Hiệu suất của cột Fixed-bed sẽ được đánh giá dựa trên các tham số đã khảo sát và sau đó là nghiên cứu quá trình tái sử dụng của vật liệu với mục đích đánh giá lại hiệu suất và khả năng tái sử dụng của loại vật liệu này.
Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau dền bằng phương pháp sấy đối lưu. Khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ đến chất lượng bột rau bằng phương pháp sấy lạnh. Ứng dụng bột rau dền vào quy trình sản xuất bánh snack. Phân tích thành phần dinh dưỡng của bánh snack từ bột rau dền và so sánh với loại tương tự có trên thị trường.
Nghiên cứu tận dụng vỏ sầu riêng để tạo ra nhiều sản phẩm có giá cao như: chiết xuất các nhóm hợp chất phenoloic và flavonoid nhằm mục đích đánh giá khả năng kháng oxy hóa của chúng để đánh giá tiềm năng ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng, sử dụng trong phòng và trừ bệnh cho cây trồng và vật nuôi sau này.Sử dụng các phương pháp khác nhau để chiết xuất, thu hồi các hơp chất có dược tính trong vỏ sầu riêng nhằm giảm chi phí sản xuất so với phương pháp truyền thống và thân thiện môi trường
Hướng đến đánh giá ảnh hưởng của tảo chlorella vulgaris lên việc cải thiện chất lượng nước nuôi tôm và sự tăng trưởng của tôm nhằm hướng đến một giải pháp nuôi trồng bền vững môi trường, nhưng vẫn hiệu quả về kinh tế. Từ đó, các điều kiện chất lượng nước tốt nhất cho sự sống của vi tảo này được thiết lập nhằm hướng đến kiểm soát sự tăng trưởng của vi tảo trong các hệ thống nuôi thủy sản ngoài thực tế.
Phân lập và định danh chủng nấm men Rhodotorula mucilaginosa từ bã mía, đồng thời đánh giá ảnh hưởng của điều kiện nuôi cấy khác nhau lên khả năng sản xuất lipid và carotenoid của chủng nấm men phân lập. Cụ thể, nghiên cứu thực hiên khảo sát ảnh hưởng của môi trường nuôi cấy (YPD và LSM), nồng độ thường (20 và 50 g/L) và độ pH (4, 5, 6) của môi trường nuôi cấy đối đến hiệu suất sinh tổng hợp lipid và carotenoid của R. mucilaginosa.
Thu nhận và đánh giá ảnh hưởng của protein thủy phân từ đậu đỏ lên khả năng giải phóng đường của tinh bột bắp trong quá trình tiêu hóa nhằm phát triển ra sản phẩm thực phẩm mới có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là tác dụng kiểm soát đường huyết.
Xây dựng quy trình và xác định các hoạt tính sinh học có trong dịch chiết lá ổi bằng dung môi nước.Chế tạo màng chitosan bổ sung dịch chiết lá ổi.Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian chiết đến hoạt tính sinh học của dịch chiết lá ổi. Khảo sát sự ảnh hưởng của nhiệt độ chiết đến hoạt tính sinh học của dịch chiết lá ổi. Khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ dịch chiết lên chất lượng màng chitosan.