Dòng Nội dung
1
Tẩy màu dịch chiết từ quả Bồ hòn (Sapindus saponaria L.) ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa / Phạm Hoàng Danh, Nguyễn Đình Phúc, Nguyễn Từ Thục Huệ // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 13-18. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2844
Quả bồ hòn từ xa xưa đã được sử dụng làm chất tẩy rửa và saponin trong quả bồ hòn đóng vai trò như một chất hoạt động bề mặt tự nhiên. Tuy nhiên, dịch chiết thường có màu vàng nâu đến nâu đen nên hạn chế khả năng ứng dụng của nó trong một số sản phẩm tẩy rửa. Nhằm cải thiện màu sắc của dịch chiết, hydrogen peroxide được sử dụng như một chất tẩy màu. Trong nghiên cứu này, quả bồ hòn tách hạt được sấy khô và giã nhỏ. Sau đó trích li trong ethanol-nước (11). Tỉ lệ nguyên liệu/dung môi là 110 (g/mL). Hỗn hợp được khuấy trộn ở nhiệt độ phòng trong 6 giờ. Ma trận trực giao L9 (34) gồm 9 thí nghiệm được áp dụng để tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình tẩy màu như nồng độ hydrogen peroxide, nhiệt độ, thời gian và pH. Kết quả thu được tỉ lệ tẩy màu đạt 91,73 % và hàm lượng saponin hao hụt là 6,47 % ở nồng độ hydrogen peroxide 6 %, nhiệt độ 80 0C, thời gian 80 phút và pH = 8.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Tẩy màu dịch chiết từ quả bồ hòn định hướng ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Nguyễn Từ Thục Nhuệ ; Phạm Hoàng Danh hướng dẫn
Tp. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
19 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.0285
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình tẩy màu: nồng độ H2O2, nhiệt độ, thời gian và pH. Đánh giá chất lượng của dịch chiết sau khi tẩy màu: thể tích cột bọt, độ ổn định bọt và sức căng bề mặt.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
3
Tẩy màu dịch chiết từ quả bồ hòn định hướng ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm tẩy rửa : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Từ Thục Nhuệ ; Phạm Hoàng Danh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
54 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.0285
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng lên quá trình tẩy màu: nồng độ H2O2, nhiệt độ, thời gian và pH. Đánh giá chất lượng của dịch chiết sau khi tẩy màu: thể tích cột bọt, độ ổn định bọt và sức căng bề mặt.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)