Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của quá trình sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của hạt đậu phộng mầm : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / guyễn Phong Bình ; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
37 tr. : Hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy không khí nóng đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy lạnh đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy microware đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. So sánh sấy đối lưu và sấy lạnh.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Ảnh hưởng của quá trình sấy đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của hạt đậu phộng mầm : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Phong Bình ; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
80 tr. ; Hình ảnh, bảng biểu30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy không khí nóng đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy lạnh đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. Khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ sấy microware đến sự thoát ẩm và hoạt tính sinh học của đậu phộng nảy mầm. So sánh sấy đối lưu và sấy lạnh.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Tạo sản phẩm bột dinh dưỡng từ hạt Đậu phộng nảy mầm / Nguyễn Thị Thuỳ Dung, Nguyễn Hoàng Thanh Bình, Nguyễn Phong Bình, Trương Dương Mỹ Chi // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 32-38. - ISSN: 2615-9015

TP. HCM : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3531
Nghiên cứu thực hiện trên hạt Đậu phộng thu nhận tại Đồng Tháp (Việt Nam) cho thấy khi đậu nảy mầm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày thì hàm lượng polyphenol tổng, flavonoid tổng và hoạt tính chống oxi hóa tăng lên đáng kể [(3,64 ± 0,01) mg GAE/gck; (0,84 ± 0,012) mg QE/gck; (55,90 ± 0,535) % ức chế]. Đậu phộng sau khi nảy mầm được sấy khô, nghiền mịn, phối trộn với một số nguyên liệu phổ biến và có lợi ích sức khỏe để tạo ra các sản phẩm bột dinh dưỡng giàu hoạt tính sinh học và phù hợp thị hiếu người tiêu dùng. Kết quả nghiên cứu xây dựng được 2 công thức sản phẩm. Công thức 1 (CT1) bao gồm các thành phần: Đậu phộng mầm (11 g), yến mạch (4 g), hạnh nhân (1,5 g), và óc chó (1,5 g). Công thức 2 (CT2) bao gồm các thành phần: Đậu phộng mầm (9 g), đậu xanh (3 g), đậu đỏ (1,5 g), đậu đen (1,5 g), đậu trắng (1,5 g). Cả hai công thức bột dinh dưỡng đều đạt loại khá theo tiêu chuẩn đánh giá sản phẩm TCVN 3215-79.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)