Dòng Nội dung
1
Đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết hạt cà phê robusta và xu hướng hình thành tính kháng ở vi khuẩn thông qua tiến hóa thích nghi : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Bảo Yến; Bùi Lê Minh (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
ix; 39 tr. : bảng; biểu đồ; hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Phân tích khả năng ức chế sự phát triển của E. cili và V. parahaemolyticus của dịch chiết cà phê và hỗn hợp của dịch chiết cà phê cùng kháng sinh, cũng như khả năng duy trì hoạt tính kháng khuẩn sau quá trình thích nghi của vi khuẩn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Hoạt tính kháng khuẩn và kháng oxy hóa của các cao chiết từ Trâm Mốc : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Lý Phương Thảo chủ nhiệm ; Bùi Lê Minh hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
49 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Đề tài tiến hành xác định khả năng kháng khuẩn và khả năng kháng oxy hóa của các cao chiết lá cây trâm mốc từ các dung môi ethanol, diethyl ether và nước. Đồng thời, đánh giá sơ bộ thành phần hóa học của các cao chiết từ lá cây Trâm Mốc.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
3
Hoạt tính kháng khuẩn và kháng oxy hóa của các cao chiết từ Trâm Mốc : Luận văn tốt nghiệp / Lý Phương Thảo ; Bùi Lê Minh hướng dẫn
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
48 tr. : Hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Luận văn tiến hành xác định khả năng kháng khuẩn và khả năng kháng oxy hóa của các cao chiết lá cây trâm mốc từ các dung môi ethanol, diethyl ether và nước. Đồng thời, đánh giá sơ bộ thành phần hóa học của các cao chiết từ lá cây Trâm Mốc.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Hoạt tính kháng oxi hóa và kháng ung thư của các cao chiết từ lá, rễ và hạt cây Trâm Bầu Combretum quadrangulare Kurz : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2020 / Bùi Lê Minh chủ nhiệm; Nguyễn Thị Phương
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2020
22tr. : ảnh minh họa ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Đề tài tổng quan giới thiệu về dược tính của cây Trâm Bầu và tiến hành các phương pháp nghiên cứu như: Chiết xuất cao chiết từ cây Trâm Bầu, Xác định thành phần hóa học, hoạt tính kháng oxi hóa và thử nghiệm hoạt tính gây độc tế bào ung thư của cao chiết cây Trâm Bầu. Từ đó phân tích và cho ra kết quả
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Khảo sát hoạt tính gây độc tế bào ung thư của các cao chiết cây Trâm Bầu Combretum quadrangulare Kurz / Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Hữu Hùng, Bùi Lê Minh // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 74-79. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
6 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá khả năng gây độc tế bào ung thư của lá, rễ và hạt cây Trâm Bầu (Combretum quadrangulare – C. quadrangulare Kurz) thu nhận tại tỉnh An Giang. Thông qua phương pháp tách chiết ngâm nóng trong ethanol 70%. Các cao chiết lá, rễ và hạt được thu nhận với hiệu suất tách chiết là 3,8%, 1,8% và 4,4% so với tổng lượng lá, rễ và hạt Trâm Bầu khô tương ứng. Các cao chiết Trâm Bầu được chứng minh có chứa các hợp chất có hoạt tính sinh học như flavonoid, terpenoid, phenolic acid, saponin và tannin bằng các phản ứng hóa học. Thông qua phương pháp MTT, các cao chiết lá và rễ Trâm bầu cũng thể hiện hoạt tính gây độc mạnh trên tế bào ung thư phổi A549 và ung thư máu K562. Ngoài ra, 2 cao chiết này cũng thể hiện sự khác biệt trong hoạt tính gây độc tế bào ung thư và sự ảnh hưởng lên dòng tế bào phôi thận người HEK293. Trong khi đó, cao chiết hạt Trâm bầu thể hiện hoạt tính gây độc tế bào yếu trên cả 3 dòng tế bào thử nghiệm. Nghiên cứu này được coi là bước đầu trong các nghiên cứu sàng lọc và cô lập hợp chất có hoạt tính sinh học từ cây Trâm bầu tại An Giang, đặc biệt là các hợp chất có hoạt tính gây độc tế bào ung thư.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)