Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
|
3
|
Khảo sát hoạt tính kháng Candida spp. của cao Trầu riêng rẽ và phối hợp với miconazol / Lê Văn Kim Anh, Phạm Bền Chí // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 58-63. - ISSN: 2615-9015
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020 6 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 615 Hiện nay, tỉ lệ Candida spp. đề kháng với miconazol ngày càng cao. Để đạt được hiệu quả điều trị, cần tăng liều hoặc tăng số lần dùng của miconazol trong ngày, tuy nhiên lại gây nhiều tác dụng phụ trên gan, thận. Do đó, xu thế phát triển hiện nay là sử dụng dược liệu dạng riêng rẽ hoặc phối hợp với các thuốc hóa dược nhằm cải thiện vấn đề này. Đề tài này được thực hiện nhằm chứng minh hiệu quả phối hợp của cao lá Trầu (Piper betle L. Piperaceae) với miconazol trên các chủng Candida spp. Lá Trầu được nghiên cứu qui trình chiết xuất và tinh chế với các dung môi rẻ, thân thiện (cồn, nước). Bằng phương pháp khuếch tán giếng, vi pha loãng trong môi trường MHA bổ sung glucose 2 % theo hình bàn cờ, cao Trầu tinh chế kháng C. albicans ATCC 10231 và các chủng phân lập từ mẫu bệnh phẩm (C. albicans 01, C. krusei 8TX, C. tropicalis 58) với MIC là 2000 µg/mL. Phối hợp cao Trầu tinh chế và miconazol cho tương tác cộng lực trên 2 chủng C. albicans, và tác động riêng rẽ trên 2 chủng còn lại. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
4
|
|
5
|
|
|
|
|
|