Dòng
|
Nội dung
|
1
|
|
2
|
Khảo sát tác dụng giảm đau của cao chiết nước từ lá cây Lấu đỏ (Psychotria rubra (Lour.) Poir, Rubiaceae) / Hoàng Thị Phương Liên, Lê Thị Kim Anh, Trần Ngọc Tín, Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Ngọc Bảo Châu, Nguyễn Lê Thanh Tuyền, Võ Thị Thu Hà // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - tr. 67-70. - ISSN:
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019 4 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321 Khảo sát tác động giảm đau ngoại biên, tác động giảm đau trung ương, tác động kháng viêm của cao chiết nước lá Lấu đỏ Psychotria rubra (Lour.) Poir. Tiến hành các thí nghiệm bằng những phương pháp khác nhau để thu được kết quả. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
3
|
|
4
|
Khảo sát tác dụng kháng viêm của cao chiết nước lá cây Lấu đỏ (Psychotria rubra (Lour.) Poir., Rubiaceae) / Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Ngọc Bảo Châu // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 76-79. - ISSN: 2615-9015
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020 4 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 615 Ở Việt Nam, Lấu đỏ (Psychotria rubra) được dùng như một dược liệu dân gian. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác dụng kháng viêm của cao chiết nước từ lá cây Lấu đỏ trên mô hình thực nghiệm: gây phù chân chuột bằng carrageenan 1%, đo thể tích bàn chân chuột sau gây viêm tại các thời điểm: 0 giờ, 3 giờ, 6 giờ, 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ, 96 giờ, 120 giờ, 144 giờ. Thuốc đối chứng là diclofenac 5 mg/kg. Kết quả thống kê cho thấy Cao chiết nước từ lá cây Lấu đỏ làm giảm độ phù chân chuột ở cả hai liều 2,50 g/kg và 1,25 g/kg. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|