Dòng Nội dung
1
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp và tác động giảm đau của cao chiết quả cây chuối hột rừng Musa acuminata Colla., Musaceae : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2019 / Nguyễn Trần Hưng Yên chủ nhiệm đề tài ; Võ Thị Thu Hà hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vi.49 tr. : hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài chỉ ra rằng cao chiết cồn quả chuối hột không gây độc tính cấp, xác định được liều đặc nhất qua kim, các nhóm chất, có tác dụng giảm đau ngoại biên tương đương thuốc đối chứng, nhưng chưa có tác động giảm đau trung ương.
Số bản sách: (2) Tài liệu số: (0)
2
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp và tác động giảm đau của cao chiết quả cây chuối hột rừng Musa acuminata Colla., Musaceae : Khóa luận tốt nghiệp Dược sĩ Đại học / Nguyễn Trần Hưng Yên; Võ Thị Thu Hà hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
vi. 62 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Đề tài chỉ ra rằng cao chiết cồn quả chuối hột không gây độc tính cấp, xác định được liều đặc nhất qua kim, các nhóm chất, có tác dụng giảm đau ngoại biên tương đương thuốc đối chứng, nhưng chưa có tác động giảm đau trung ương.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Khảo sát tác động giảm đau, kháng viêm của cao chiết xuất từ quả Chuối hột rừng (Musa acuminata Colla. Musaceae) trên chuột nhắt trắng / Võ Thị Thu Hà, Nguyễn Trần Hưng Yên, Võ Thế Sang // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2021. - tr. 63-71. - ISSN: 2615-9015

Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2021
9 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.321
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học, xác định độc tính cấp và tác dụng giảm đau, kháng viêm của cao chiết từ quả Chuối hột rừng chín thu hái từ Tây Nguyên. Cao đặc thu được bằng cách ngấm kiệt quả Chuối hột rừng với cồn 60 %. Các nhóm hoạt chất được định tính bằng phương pháp Ciuley.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát thành phần hóa thực vật và độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) / Nguyễn, Thị Kỳ Duyên ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 56-60. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
5 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Lá cây Sa kê có rất nhiều tác dụng trong y học cổ truyền như: trị đái tháo đường, trị gout, xơ vữa động mạch, chống lo âu… Đề tài này được thực hiện với mục tiêu khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật, độc tính cấp của cao chiết lá Sa kê Artocarpus altilis Moraceae nhằm định hướng cho các nghiên cứu tiếp theo về tác động dược lí của dược liệu này. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Đối tượng: Lá bánh tẻ Sa kê (Artocarpus altilis Moraceae) thu hái tại tỉnh Ninh Thuận. Phương pháp nghiên cứu: Chiết lá Sa kê bằng phương pháp chiết nóng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa thực vật có trong lá và cao lá Sa kê bằng phương pháp Ciuley. Độc tính cấp được xác định theo phương pháp của Đỗ Trung Đàm [8]. Kết quả: Xác định được hợp chất trong cao chiết: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic. Cao chiết chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg). Kết luận: Lá Sa kê và cao đặc lá Sa kê có thành phần hóa học: flavonoid, triterpenoid, polyphenol, hợp chất polyuronic, chưa thấy biểu hiện độc tính trên chuột thử nghiệm với liều Dmax (166,040g/kg).
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)