Dòng Nội dung
1
Các hình thức hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp huy động vốn / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí tài chính . - 2020. - tr. 12-15. - ISSN: 2615-8973

Thành phố Hà Nội : Bộ tài chính, 2020
4 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 658.11
Khởi nghiệp thành công vốn luôn là điều kiện tiên quyết đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, hoạt động huy động vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp đã bước thêm một bước tiến quan trọng kể từ khi Luật hỗ trợ doanh nghiệp được ban hành
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Chưng cất tinh dầu cỏ Hương bài Vetiveria zizanioides (VEO) với sự hỗ trợ của Enzyme : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở NĂM 2021 - 2022 / Hoàng Thị Hồng ( chủ nhiệm đề tài)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
69 tr. : hình ảnh; sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Nghiên cứu quá trình chưng cất vetiver với sự hỗ trợ của enzym - một phương pháp thân thiện môi trường hỗ trợ quá trình chưng cất VEO, với mục tiêu chính là cải thiện quá trình chiết xuất VEO, tăng hiệu suất chưng cất và rút ngắn thời gian chiết xuất VEO mà không ảnh hưởng đến chất lượng của tinh dầu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
3
Chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.) với sự hỗ trợ của enzyme / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 28-35. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 661
Nghiên cứu dùng phương pháp sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu rễ cỏ Hương bài (Vetiveria zizanioides L.), khảo sát sự ảnh hưởng của các loại enzyme công nghiệp như cellulase, hemicellulase và viscozyme đến quá trình chưng cất tinh dầu. Từ đó đánh giá hiệu quả dựa trên hiệu suất chưng cất tinh dầu (% v/w) và thời gian chưng cất hết toàn bộ lượng tinh dầu có trong rễ cỏ Hương bài. Kết quả cho thấy tiền xử lí bằng viscozyme cho hiệu suất chưng cất tinh dầu đạt cao nhất là 1,3 % v/w sau 14 giờ chưng cất, giúp quá trình chưng cất giảm thời gian chiết xuất được 10 giờ và hiệu suất tăng 23 % so với mẫu không được tiền xử lí với enzyme. Nhằm nâng cao hiệu quả của việc sử dụng enzyme hỗ trợ quá trình chưng cất tinh dầu, tiếp tục khảo sát các điều kiện tối ưu khi tiền xử lí với viscozyme thông qua 4 yếu tố: thời gian ủ enzyme, nhiệt độ ủ, pH ủ và nồng độ enzyme (E/S) sử dụng. Dùng viscozyme để tiền xử lí bột rễ cỏ Hương bài (< 1 mm) cho hiệu suất chưng cất tinh dầu cao nhất là 1,3 % v/w với nồng độ enzyme (E/S) 2 % (w/w), ở nhiệt độ 50 0C, pH = 5 trong 24 giờ.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết hạt So đũa Sesbania grandiflora L / Hoàng Thị Hồng....[và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2024. - tr.32-37. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 58163
Nghiên cứu này khảo sát sơ bộ thành phần hóa học của cao chiết và đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết bằng phương pháp DPPH. Bột hạt So đũa có khối lượng khô tuyệt đối 500 g được chiết với ethanol 96 % bằng phương pháp chiết rắn − lỏng, chiết kiệt trong 24 giờ, loại dung môi bằng cô quay chân không cho đến khi khối lượng không đổi thu được 22 g cao tổng ethanol. Kết quả đánh giá hoạt tính kháng oxy hóa trên cao chiết cho thấy cao ethanol có hoạt tính kháng oxy hóa tốt theo phương pháp DPPH với IC50 = 119,96 μg/mL. Kết quả nghiên cứu cung cấp một số thông tin chưa được nghiên cứu về hạt So đũa, giúp xác định tiềm năng của nó trong phòng ngừa, điều trị bệnh và làm phong phú thêm kho tàng dược liệu cổ truyền Việt Nam. Dựa trên các kết quả thu được, nghiên cứu đã xác định được một loạt các hợp chất quan trọng trong hạt So đũa và chứng minh hoạt tính kháng oxy hóa mạnh mẽ của cao chiết ethanol, nâng cao vai trò của hạt So đũa trong đời sống.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
5
Nghiên cứu đặc điểm hình thái và vi cấu tạo của cây Dâm bụt hồng cận - Hibiscus syriacus L., họ Bông (Malvaceae) / Trần Thị Ngọc Hải, Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 52-59. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 579
Nghiên cứu này đã mô tả đặc điểm hình thái và giải phẫu của mẫu cây Dâm bụt hồng cận thu hái ở TP. Hồ Chí Minh nhằm cung cấp cơ sở dữ liệu về thực vật học giúp nhận diện và kiểm nghiệm dược liệu. Kết quả phân tích các đặc điểm hình thái và giải phẫu của cơ quan rễ, thân, lá, cuống lá và thành phần bột thân, lá của Dâm bụt hồng cận được mô tả chi tiết. Những đặc điểm này cung cấp cơ sở dữ liệu quan trọng để nhận dạng và kiểm nghiệm về mặt vi học của loài. Đặc biệt, lá cây được xác định là đặc điểm quan trọng nhất trong việc nhận diện đúng loài Dâm bụt hồng cận, tạo cơ sở dữ liệu cho đa dạng thực vật
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)