Dòng Nội dung
1
Bào chế cao dán dược liệu từ ngải cứu (artemisia vulgaris) dùng trong điều trị đau khớp : Báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên / Chu Khải Phong chủ nhiệm đề tài...[và những người khác]; Lê Văn Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2016
32 tr. : hình ảnh minh họa, biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 616.72
Đề tài giới thiệu về cây ngải cứu, bệnh đau nhức xương khớp. Nêu ra nguyên nhân, biểu hiện, hậu quả của bệnh đau xương khớp. Phân tích công dụng của cao dán ngãi cứu.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
2
Điều chế xà phòng kháng khuẩn từ cây thuốc bỏng (kalanchoe pinnata (Lam.) pers) : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH 2017 / Lê Trần Thảo Nguyên chủ nhiệm đề tài ; Phạm Hoàng Tuyển,... [và những người khác] ; Lê Văn Minh hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2017
45 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 668.12
Đề tài nghiên cứu sử dụng các chất kháng khuẩn, điều hòa miễn dịch tự nhiên có trong cây thuốc bỏng để dùng làm nguyên liệu sản xuất xà phòng kháng khuẩn.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
3
Khảo sát khả năng kháng khuẩn của tinh dầu bưởi ứng dụng dùng trong bảo quản thực phẩm và ngăn ngừa lây lan mầm bệnh : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình sinh viên NCKH năm 2017 / Nguyễn Minh Tuấn chủ nhiệm đề tài, Lê Trần Thảo Nguyên; Phùng Thị Thu Hương hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2018
58 tr. : hình ảnh minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.4
Đề tài giới thiệu về tinh dầu bưởi và nghiên cứu phương pháp phân lập vi sinh vật từ môi trường tủ lạnh, nhà vệ sinh công cộng, nhuộm Gram, định vị vi sinh vật bằng sinh học phân tử sử dụng phương pháp PCR và giải trình tự gene, phương pháp khảo sát khả năng kháng của tinh dầu bưởi trong không khí, khảo sát khả năng kháng khuẩn từ sự kết hợp giữa tinh dầu bưởi và xả. Từ đó phân tích rút ra kết luận là tinh dầu bưởi và sả có tác dụng bảo quản thực phẩm, khiến chúng lâu hư, ức chế sự phát triển của vi khuẩn.
Số bản sách: (4) Tài liệu số: (0)
4
Ứng dụng lưu chất CO2 siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất // Tạp chí Khoa học và Công nghệ. - 2018. - Số 1, tr. 18-22. - ISSN:



Ký hiệu phân loại (DDC):
Sử dụng công nghệ siêu tới hạn trong nghiên cứu và sản xuất đang được phát triển mạnh mẽ, đặc biệt đối với lưu chất carbon dioxide vì nhiều ưu điểm vượt trội của công nghệ và dung môi này. Một số công nghệ chiết tách truyền thống khó đạt được hiệu suất chiết cao và khó áp dụng vào các công thức phối chế trong các loại thực phẩm, dược phẩm hoặc ứng dụng trực tiếp vào sản phẩm mỹ phẩm cao cấp do hoạt chất bị phân huỷ, lẫn tạp các sản phẩm phụ và cận độc hại. Bài viết giới thiệu tổng quan những nghiên cứu gần đây và khả năng ứng dụng sản xuất trong nước nhằm nâng cao giá trị các sản phẩm truyền thống đồng thời đáp ứng các yêu cầu đa dạng của thị trường hiện nay.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)