Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu quy trình chưng cất tinh dầu gừng và ứng dụng phụ phẩm của quá trình chưng cất /Huỳnh Việt Thắng; Người hướng dẫn: Đỗ Đình Nhật
Tp. Hồ Chí Minh :Trường Đại học Nguyễn Tất Thành,2017
43 tr. ;27 cm
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.28425
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô pilot bằng phương pháp chưng cất hydrodistilation / Đỗ Đình Nhật, Huỳnh Việt Thắng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2019. - . - ISSN: 2615-9015

TP. HCM : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019
8 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Trình bày quá trình chiết xuất tinh dầu gừng bằng phương pháp chưng cất nước ở qui mô pilot đã được thực hiện. Các yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng tinh dầu của qui trình chưng cất tinh dầu gừng đã được nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất và ứng dụng ở qui mô công nghiệp. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất thu hồi tinh dầu cao nhất là 0,4% (tính theo vật liệu tươi), khi nguyên liệu được chưng cất sau khi lưu trữ ở nhiệt độ phòng trong 4 ngày, được xử lí bằng ép đùn, thời gian chưng cất là 150 phút tính từ giọt đầu tiên, tỉ lệ nguyên liệu nước là 1:2 (kg/l), nhiệt độ chưng cất là 130oC. Các phân tích định lượng và định tính của các loại tinh dầu được thực hiện bởi kĩ thuật GC-MS và phân tích cảm quan. Kết quả của nghiên cứu đã tạo ra tinh dầu gừng với hàm lượng các chất chính cao hơn so với một số công bố trước đó như α-Pinene (4.2-2.03%), Camphene (11.7-5.01%), 1,8-Cineol (15.6-5.67%), Zingiberene (11-10.62%), Geraniol (6.4-6%), β-Bisabolene (4.1-2.94%), β-Sesquiphellandrene (6.8-5.37%). Kết quả của nghiên cứu là tiền đề để có thể áp dụng sản xuất tinh dầu gừng ở qui mô lớn hơn.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)