Dòng
|
Nội dung
|
1
|
Chiết tách hợp chất Piperine trong hạt tiêu đen : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thành Linh; Nguyễn Đình Phúc hướng dẫn Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019 xii, 37 tr. : ; 29 cm. Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022 Đề tài cung cấp các thông tin khoa học về các chỉ tiêu hóa lý, cấu trúc hóa học của hợp chất này có trong hạt tiêu đen. Giải thích các kinh nghiệm dân gian, thuận lợi trong việc nghiên cứu ứng dụng vào các ngành y học, dược phẩm.Tử đó việc nghiên cứu quy trình chiết tách piperine là để tìm ra các hợp chất mới nhằm tạo ra các loại thuốc phục vụ trong công tác điều trị bệnh Số bản sách:
(1)
Tài liệu số:
(1)
|
2
|
|
3
|
|
4
|
Chiết xuất tinh dầu Hương thảo bằng phương pháp chưng cất hơi nước / Nguyễn Đình Phúc ... [và những người khác] // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 21-25. - ISSN: 2615-9015
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020 5 tr. Ký hiệu phân loại (DDC): 665 Cây Hương thảo du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2007. Tinh dầu Hương thảo có các đặc tính chống oxi hóa, kháng khuẩn, kháng nấm; được chiết xuất bằng các phương pháp: chưng cất trực tiếp trong nước, chưng cất hơi nước, chưng cất trực tiếp có sự hỗ trợ của vi sóng hoặc sóng siêu âm. Bài báo nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chưng cất hơi nước. Hiệu suất tinh dầu thu được là 3,04% với các điều kiện: 300 g nhập liệu Hương thảo khô xay (0,1 - 0,3 cm), nhiệt độ nồi đun 1950C trong 70 phút (cho tốc độ bay hơi 0,045 ml/s). Kết quả phân tích bằng GC-MS cho thấy các thành phần chính có trong tinh dầu: α-pinene 23,63%, 1,8-cineole 15,349%, borneol 5,563% và geraniol 5,517%. Thực hiện so sánh hiệu suất và thành phần tinh dầu thu được với các phương pháp chưng cất trực tiếp trong nước và chưng cất có sự hỗ trợ của vi sóng. Số bản sách:
(0)
Tài liệu số:
(1)
|
5
|
|
|
|
|
|