Dòng Nội dung
1
Đánh giá hiệu lực diệt trừ rầy xanh gây hại khổ qua của chiết xuất từ dây thuốc cá (Derris elliptica Benth) : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Thu Hường; Mai Thị Phương Hoa; Võ Ngọc Vũ (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
45 tr. : Bảng biểu, hình ảnh ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 632.9
Đánh giá hiệu lực diệt trừ rầy xanh của dịch chiết từ rễ dây thuốc cá trên cây khổ qua bằng các loại dung môi.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu quá trình sấy phun dịch khổ qua sau cô đặc / Võ Phạm Phương Trang, Đào Thanh Khê, Nguyễn Văn Hòa // Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food . - 2023. - tr. 78-86. - ISSN: 0866-8132



Ký hiệu phân loại (DDC): 663.94
Nghiên cứu này sử dụng phương pháp sấy phun để tạo ra sản phẩm bột khổ qua hòa tan từ nguyên liệu khổ qua được trồng tại Việt Nam. Nghiên cứu đánh giá, khảo sát ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến quá trình sấy phun bột khổ qua hòa tan. Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch khổ qua sau cô đặc có hàm lượng chất khô là 10%, bổ sung maltodextrin theo tỷ lệ 20% so với thể tích dịch cô đặc (w/v) được sấy ở nhiệt độ 150 °C, tốc độ nhập liệu là 300 mL/h, áp lực đầu phun là 2,5 bar, thu được sản phẩm có độ ẩm 4,38%, độ tro là 5,07%, chỉ số hòa tan trong nước (WSI) là 87,91%, vẫn giữ được vị, mùi đặc trưng của khổ qua.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)