Dòng Nội dung
1
Đánh giá hoạt tính chống oxy hoá và kháng viêm của cao chiết Ethanol từ các loại rau thực phẩm : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Hoan; Phan Thị Thanh Thủy (hướng dẫn)
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
56 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.19
Khảo sát hoạt tính chống oxy hoá, tính kháng viêm in vitro của rau Cải xanh, Cải ngọt, Cải thìa, Cải thảo, Dền tía, rau muống, rau nhút, diếp cá, rau má, rau ngót. Chiết xuất cao ethanol của các loại rau: Cải xanh, Cải ngọt, Cải thìa, Cải thảo, Dền tía, rau muống, rau nhút, diếp cá, rau má, rau ngót.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Nghiên cứu khả năng kháng oxi hóa và gây độc tế bào ung thư của cao chiết ethanol từ tổ yến nuôi tại Việt Nam / Nguyễn Thị Khoa, Nguyễn Thị Phương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 30-33. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 615
Tổ yến (yến sào) là loại thực phẩm tăng cường sức khỏe nổi tiếng và có ý nghĩa kinh tế ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Các nghiên cứu trước đây cho thấy tổ yến chiết bằng nước có tác dụng kháng virus, kháng viêm, ngăn ngừa viêm xương khớp và bảo vệ thần kinh. Tuy nhiên, những báo cáo về hoạt tính sinh học của cao chiết tổ yến bằng các dung môi khác vẫn còn hạn chế. Trong nghiên cứu này, chúng tôi bước đầu xác định một số hoạt tính sinh học của cao chiết ethanol từ tổ yến nuôi ở Việt Nam. Kết quả phân tích kháng oxi hóa sử dụng (2,2-diphenyl-1-picryl-hydrazyl-hydrate) (DPPH) cho thấy cao chiết này thể hiện hoạt tính kháng oxi hóa in vitro ở mức độ đáng kể IC50 = (94,74 ± 2,35) µg/mL. Đồng thời, cao chiết còn có khả năng gây độc tế bào ung thư gan HuH-6, ung thư vú MCF-7 và ung thư máu K562 với giá trị IC50 lần lượt là (82,12 ± 2,42, 98,72 ± 2,50 và 53,70 ± 0,12) µg/mL. Các kết quả thu được tạo cơ sở cho những nghiên cứu tiếp theo về thành phần hoạt chất cũng như hoạt tính kháng oxi hóa và gây độc tế bào ung thư của cao chiết ethanol từ tổ yến trên mô hình in vivo.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)