Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của lên men actic Acid đến hoạt tính kháng oxy hóa và chất lượng cảm quản của nước xoài : Báo cáo Tổng Kết Đề Tài Khoa Học và Công Nghệ Cấp Cơ Sở / Hoàng Quang Bình; Văn Chí Khang; Nguyễn Thanh Việt
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
61 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích phát triển sản phẩm nước xoài lên men actic cũng như đánh giá tác động àm giàu các hợp chất sinh học có trong nước quả bằng phương pháp lên men . Từ đó đánh giá sự thay đổu về đặc điểm hóa lý và sự sống sót của L.phantarum trong quá trình bảo quản nước xoài
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Đánh giá chế phẩm tạo màng dựa trên pectin kết hợp dịch chiết vỏ bưởi trong bảo quản bưởi Da Xanh (Citrus Maxima (Burm.) Merr : Báo cáo tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 / Nguyễn Hồng Khôi Nguyên
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
112 tr. : hình ảnh; sơ đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ đến khả năng bảo quản bưởi da xanh bằng màng pectin sinh học
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
4
Giáo Trình An Toàn Lao Động Và Bảo Vệ Môi Trường / Tạ Đăng Thuần, Nguyễn Việt Thuỳ, Hoàng Thị Loan,...[và những người khác]
Khoa học và Kỹ thuật : Khoa học và Kỹ thuật, 2022
267 tr. : minh hoạ ; 24 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 363.110711
Trình bày những vấn đề chung về an toàn vệ sinh lao động; pháp luật về an toàn và vệ sinh lao động; kỹ thuật an toàn lao động; kỹ thuật vệ sinh môi trường lao động; môi trường bảo vệ cơ sở sản xuất trong kinh doanh
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Hóa học vô cơ cơ bản. Lý thuyết đại cương về hóa học / Hoàng NhâmT.1 :
Hà Nội : Giáo dục, 2022
275 tr. : hình vẽ ; 27 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 546
Trình bày tính chất lý học, tính chất hoá học của hidrô, ôxi và nước, kim loại kiềm, kim loại kiềm thổ, các nguyên tố nhóm IIIA, các nguyên tố nhóm IVA, VA...
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)