Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của điều kiện tiền xử lý và dung dịch chitosan đến thời hạn bảo quản xoài Tứ Quý ở các ngày khác nhau sau thu hoạch : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở / Phạm Trần Bảo Trân; Nguyễn Thị Thương
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
47 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.028
Đánh giá ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý và quá trình bảo quản xoài tươi bằng dung dịch chitosan trên xoài Tứ Quý ở các ngày sau thu hoạch
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
2
Ảnh hưởng của lên men actic Acid đến hoạt tính kháng oxy hóa và chất lượng cảm quản của nước xoài : Báo cáo Tổng Kết Đề Tài Khoa Học và Công Nghệ Cấp Cơ Sở / Hoàng Quang Bình; Văn Chí Khang; Nguyễn Thanh Việt
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
61 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.804
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích phát triển sản phẩm nước xoài lên men actic cũng như đánh giá tác động àm giàu các hợp chất sinh học có trong nước quả bằng phương pháp lên men . Từ đó đánh giá sự thay đổu về đặc điểm hóa lý và sự sống sót của L.phantarum trong quá trình bảo quản nước xoài
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Ảnh hưởng của tinh dầu Quế đen trên tính chất kháng khuẩn của màng Poly(Vinyl Alcohol)/Agar / Nguyễn Thị Thương // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2022. - tr. 63-69. - ISSN: 2615-9015

Tp.Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
7 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664
Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành kết hợp tinh dầu Quế đen vào màng poly(vinyl alcohol)/agar để cải thiện hoạt tính kháng khuẩn của màng thu được. Tinh dầu quế đen có hoạt tính kháng Staphylococcus aureus (S. Aureus), Pseudomonas aeruginosa (P. Aeruginosa), Escherichia coli (E. coli), và Salmonella typhimurium là nhờ thành phần cinnamaldehydecó trong tinh dầu. Màng hỗn hợp dựa trên Poly (Vinyl Alcohol)/Agar kết hợp với tinh dầu Quế đen được tổng hợp thành công bằng phương pháp tạo màng. Kết quả cho thấy màng thu được có hoạt tính kháng khuẩn dựa trên sự kết hợp của tinh dầu Quế đen, và do đó màng thu được giúp cải thiện chất lượng bao bì trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Ảnh hưởng của tỷ lệ nguyên liệu, phụ gia tạo gel và chế độ gia nhiệt đến đặc tính cấu trúc và cảm quan sản phẩm chạo tôm : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2023 - 2024 / Liên Tuyết Ngân, Nguyễn Hồng Khôi Nguyên
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2024
v, 71 tr. : bảng; hình ảnh ; 29cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.3
Đề tài nghiên cứu gồm những nội dung :Nội dung 1: Khảo sát tỷ lệ tôm thẻ/thịt heo/mỡ heo phối trộn và phụ gia tạo gel trong quy trình chế biến chạo tôm.Nội dung 2: Đánh giá ảnh hưởng của chế độ gia nhiệt (hấp và nướng) đến chất lượng chạo tôm. Nội dung 3: Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến sản phẩm chạo tôm từ nguồn nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bến Tre quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Cảm biến đo màu dựa trên vật liệu phức hợp liposome và vật liệu nano ứng dụng trong mô phỏng phát hiện bệnh : Báo cáo tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Trần Anh Vỹ; Trần Thanh Sang; Nguyễn Anh Thư
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
24 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.29
Tổng hợp vật liệu liposome và biến tính vật liệu liposome cho ứng dụng cảm biến. Tính chất hóa lý vật liệu liposome, phân tích cấu trúc và cơ chề vật liệu cho ứng dụng cảm biến. Khảo sát và đánh giá hiệu quả khả năng cảm biến của vật liệu liposome đối với triton X-100 dựa trên tương tác hóa học và biến đổi màu
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)