Dòng Nội dung
1
Phân đoạn tinh dầu sả java (Cymbopogon Winterianus) bằng phương pháp chưng cất phân đoạn chân không và đánh giá hoạt tính sinh học của các phân đoạn : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Ngọc Duy Tâm; Đỗ Đình Nhật (hướng dẫn)
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
52 tr. : hình ảnh; bảng; biểu đồ ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Sử dụng phương pháp chưng cất phân đoạn chân không để phân đoạn tinh dầu sả Java sau đó đánh giá khả năng kháng oxi hóa và khả năng kháng khuẩn các phân đoạn tinh dầu thu được.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
2
Ứng dụng công nghệ chiết tách tinh dầu Bưởi bằng phương pháp chưng cất hơi nước quy mô 500kg nguyên liệu/mẻ : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ Cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Trần Thiện Hiền; Đào Tấn Phát; Ngô Cẩm Quyên
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
146 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.022
Ứng dụng thiết bị công nghệ quy mô 500kg/mẻ để tiến hành chiết tách tinh dầu bưởi bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước.Từ đó, đánh giá các tính chất hóa lý và thành phần hóa học của tinh dầu bưởi thu được
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
3
Ứng dụng kết hợp phương pháp chưng cất vào quá trình sản xuất tinh dầu từ nguồn nguyên liệu vỏ Bưởi vùng đồng bằng SCL : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Trần Thiện Hiền; Đào Tấn Phát
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
44 tr. : hình ảnh; sơ đồ; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.284
Xây dựng được quy trình công nghệ trích ly các loại tinh dầu từ vỏ của cây có múi họ Citrus (Bưởi da xanh, Bưởi Năm roi) vùng Đồng bằng sông cửu Long bằng kết hợp phương pháp ép cơ học và phương pháp chưng cất; đồng thời phân tích được tính chất của tinh dầu thu được theo TCVN hiện hành.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Ứng dụng kết hợp phương pháp ép và phương pháp chưng cất vào quá trình sản xuất tinh dầu từ nguồn nguyên liệu vỏ Bưởi vùng ĐBSCL : Báo cáo Tổng kết đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2022 - 2023 / Trần Thiện Hiền; Đào Tấn Phát; Ngô Thị Cẩm Quyên
Tp. Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2023
44 tr. : hình ảnh; bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.024
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng quá trình ép thu hồi tinh dầu Bưởi da xanh.Qua đó, đánh giá các loại tinh dầu thu được theo tiêu chuẩn Việt Nam
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)
5
Xây dựng cơ sở dữ liệu về thành phần hóa học, hoạt tính sinh học, hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu và dịch chiết họ bạc hà (Lamiacae) bằng các phương pháp chưng cất/ Trích ly khác nhau : Báo cáo Tổng kết Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp cơ sở năm 2021 - 2022 / Nguyễn Thanh Việt; Nguyễn Ngọc Quý; Trần Thiện Hiền
Tp.Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
80 tr. : hình vẽ, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.63
Đề tài nghiên cứu nhằm mục đích góp phần hiểu rõ hơn về các phương pháp chiết xuất tinh dầu và dịch chiết, đồng thời cũng cung cấp các cơ sở dữ liệu về thành phần hóa học, hàm lượng hoạt chất và các hoạt tính sinh học sau khi chiết xuất tinh dầu và dịch chiết thu được từ một số loài thuộc họ Lamiaceae bằng các phương pháp khác nhau.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)