Dòng Nội dung
1
Đánh giá khả năng thủy phân protein đậu nành tinh chế bằng dịch chiết gừng và một số hoạt tính sinh học của sản phẩm thủy phân / Lê Thái Quang, (...và những người khác) // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2023. - tr. 14-18. - ISSN: 2615-9015



Ký hiệu phân loại (DDC): 580
Sản phẩm thủy phân protein đậu nành tinh chế đang được quan tâm do có thể nâng cao hoạt tính sinh học và cải thiện khả năng khó tiêu hóa của sản phẩm chưa được thủy phân. Trong bài báo này, khảo sát khả năng thủy phân protein đậu nành tinh chế của dịch chiết tự nhiên, đồng thời đánh giá hoạt tính kháng oxi hóa và làm lành tổn thương trên nguyên bào sợi của sản phẩm thủy phân. Gừng được chọn làm nguồn nguyên liệu cho nghiên cứu vì dịch chiết gừng chứa nhiều enzyme thủy phân protein. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự thủy phân protein đậu nành tinh chế phụ thuộc nồng độ, thời gian và nhiệt độ xử lí. Các sản phẩm protein đậu nành tinh chế sau thủy phân có khả năng khử gốc tự do cao hơn từ (7-31) % và thu hẹp diện tích vết thương trên nguyên bào sợi hơn 2 lần so với protein đậu nành tinh chế chưa thủy phân. Kết quả này tạo cơ sở cho những nghiên cứu sâu hơn về hoạt tính sinh học và khả năng ứng dụng của các sản phẩm thủy phân vào sản xuất thực phẩm chức năng.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu thủy phân dầu dừa thu hồi các axit béo tự do bằng xúc tác enzyme lipase :Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho cán bộ - giảng viên 2021 /Đỗ Đình Nhật
TP.HCM :Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 2022
33 tr. ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.806
Đề tài nghiên cứu biện pháp tối ưu hóa các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu xuất của quá trình thủy phân dầu dừa thu hồi các axit béo tự do bằng xúc tác enzyme lipase ở quy mô phòng thí nghiệm.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)