Dòng Nội dung
1
Bản sắc ẩm thực Việt Nam / Nguyễn Nhã
Hà Nội : Thông tấn, 2009
275 tr. : minh họa màu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.013
Cuốn sách giới thiệu nét đặc trưng, độc đáo cũng như món ăn đặc sản của ẩm thực Việt Nam. Phân tích tính khoa học trong việc phối hợp và chế biến món ăn ở Việt Nam.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện : = The China study : Nghiên cứu lớn nhất về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và sức khoẻ / T. Colin Campbell, Thomas M. Campbell; Lương Ngân biên dịch
Hà Nội : Thông tin và Truyền thông, 2019
647 tr. : hình vẽ, ảnh ; 24 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 613.25
Trình bày lý thuyết của bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện. Một số căn bệnh điển hình thời hiện đại như bệnh tim, béo phì, tiểu đường, ung thư, tự miễn... Giới thiệu nguyên tắc ăn cho bổ dưỡng. Phân tích góc khuất trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khoẻ
Số bản sách: (16) Tài liệu số: (0)
3
Kiến thức về tuân thủ chế độ ăn uống của người bệnh sỏi tiết niệu tại bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định năm 2018 / Nguyễn Thị Thu Hương, (...và những người khác) // Tạp chí Khoa học Điều dưỡng . - 2019. - tr. 5-10. - ISSN: 2615-9589



Ký hiệu phân loại (DDC): 616
Mô tả thực trạng kiến thức và xác định một số yếu tố liên quan đến kiến thức về chế độ ăn uống của người bệnh có sỏi tiết niệu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định năm 2018. Đối tượng và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang 240 người bệnh đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định trong thời gian từ 5/2018 đến 7/2018. Kết quả: Kiến thức về chế độ ăn có 30,4% người bệnh nhận thức đúng là phải ăn hạn chế thức ăn giàu đạm, 32,5% người bệnh nhận thức đúng phải ăn hạn chế canxi, 60,8% người bệnh nhận thức đúng ăn tăng cường rau xanh và hoa quả và 39.2% người bệnh nhận thức đúng ăn hạn chế muối. Về chế độ uống có 67,1% người bệnh nhận thức đúng lượng nước uống trong ngày, nhận thức về loại nước uống thích hợp (71,3% người bệnh chọn nước đun sôi), 50,4% người bệnh nhận thức đúng về việc sử dụng trà đặc và cà phê. Một số yếu tố ảnh hưởng đến kiến thức của người bệnh: nghề nghiệp, trình độ học vấn và nhận thông tin giáo dục sức khỏe. Kết luận: Kiến thức của người bệnh có sỏi tiết niệu về tuân thủ chế độ ăn uống còn thấp.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
4
Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình phục vụ buffet sáng tại nhà hàng SaiGon Oriental của Khách sạn Sài Gòn : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn / Trần Ngọc Yến Nhi ; Nguyễn Thị Chang hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
74 tr. : hình ảnh; bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 647
Đề tài trình bày tổng quan về kinh doanh khách sạn và thực trạng quy trình phục vụ buffet sáng tại nhà hàng SaiGon Oriental của khách sạn Sài Gòn. Qua đó tác giải đề xuất các giải pháp để cải thiện quy trình phục vụ cho khách sạn.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
5
Tập quán ăn uống của người Tày vùng Đông Bắc Việt Nam / Ma Ngọc Dung
Hà Nội : Khoa học xã hội, 2015
263 tr. : bảng ; 21 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 394.12095971
Giới thiệu đặc điểm tự nhiên, kinh tế - xã hội và nguồn lương thực thực phẩm của người Tày vùng Đông Bắc Việt Nam. Trình bày món ăn, đồ uống, thuốc hút và ăn trầu, ứng xử xã hội trong ăn uống của dân tộc Tày vùng Đông Bắc
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)