Dòng Nội dung
1
Ảnh hưởng của quá trình tiền xử lý đến hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa của bột sung (Ficus racemosa (L.)). : Khóa luận tốt nghiệp / Nguyễn Thị Hồng Ánh; Nguyễn Thị Thùy Dung hướng dẫn
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
97 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.2
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của các quá trình tiền xử lý: ngâm phụ gia (acid citric, acid ascorbic), chần (chần bằng hơi nước, chần bằng nước nóng) và chần (chần bằng hơi nước, chần bằng nước nóng) kết hợp đông lạnh lên hàm lượng polyphenol và hoạt tính kháng oxy hóa của bột sung. Nguyên liệu sau khi cắt lát, xử lý bằng các phương pháp nêu trên sẽ được sấy khô bằng không khí nóng nhiệt độ 60 oC đến độ ẩm 5% và tiến hành phân tích các chỉ tiêu gồm hàm lượng polyphenol, hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp khử gốc tự do (DPPH) và hoạt tính kháng oxy hóa bằng phương pháp khử sắt (FRAP).
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)