Dòng Nội dung
1
Giáo trình các quá trình và thiết bị trong công nghệ thực phẩm - Công nghệ sinh học. Tôn Thất Minh chủ biên, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Tân ThànhT.2, Các quá trình và thiết bị trao đổi nhiệt /
Hà Nội : Bách khoa Hà Nội, 2017
415 tr. : hình vẽ, bảng ; 24 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 664.02
Trình bày những vấn đề cơ bản của quá trình trao đổi nhiệt cũng như các quá trình và thiết bị trao đổi nhiệt trong công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học như: Đun nóng, chần, hấp, rán, nướng, sao, rang, cô đặc, làm lạnh, làm đông, tan giá, làm ấm, thanh trùng...
Số bản sách: (10) Tài liệu số: (0)
2
Mô phỏng tính toán thiết kế thiết bị truyền nhiệt dạng ống xoắn và vỏ bọc bằng phần mềm Matlab / Hồ Tấn Thành, Nguyễn Hoàng Thuận // Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm : Journal of science technology & food . - 2023. - tr. 63-78. - ISSN: 0866-8132



Ký hiệu phân loại (DDC): 005.1
Trình bày tập trung đưa ra quy trình tính toán thiết kế thiết bị truyền nhiệt phổ biến (dạng ống xoắn và vỏ bọc) và mô phỏng quá trình tính toán thiết kế trên phần mềm MATLAB. Nhiệt độ dòng nóng (chất tải nhiệt nóng), nhiệt độ dòng lạnh (chất tải nhiệt lạnh), loại chất tải nhiệt, lưu lượng dòng và loại thiết bị truyền nhiệt là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả tính toán. Mô phỏng tính toán thiết kế thiết bị truyền nhiệt giúp tính toán hàng trăm phép tính khi có sự thay đổi của một thông số bất kỳ.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)