Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu và đánh giá thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxi hóa của một số loại rau gia vị phổ biển ở Việt Nam : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2021 / Nguyễn Thị Ngọc Quyên chủ nhiệm; Ngô Thị Cẩm Quyên,...[và những người khác]
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đh Nguyễn Tất Thành, 2021
40 tr. : hình ảnh, bảng biểu ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 615.3
Trong nghiên cứu này các loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn hằng ngày ở Việt Nam là nguyên liệu để thu được dịch chiết với hai loại dung môi ethanol và nước. Sau đó, tiến hnahf phân tích sơ bộ các thành phần hóa học thực vật, xác định tổng hàm lượng polyphenol, flavonoid và đánh giá hoạt động kháng oxi hóa. Nhằm mục tiêu cung cấp các cơ sở dữ liệu về các thành phần hóa thực vật có trong các loại rau gia vị và vai trò quan trọng của hoạt tính kháng oxi hóa chống lại sự phát triển của bệnh do việc sinh sản các gốc tự do gây ra.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)