Dòng Nội dung
1
Nghiên cứu quá trình chiết và đánh giá độ ổn định của anthocyanin trong hoa đậu biếc (Clitoria ternatea L.) : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2019-2020 / Hoàng Thị Hồng chủ nhiệm đề tài
Tp. Hồ Chí Minh : Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
46 tr. : minh họa ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.852
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích xây dựng quy trình chiết xuất và đánh giá độ bền của anthocyanin từ hoa đậu biếc Clitoria ternatea L. Để tối đa hóa năng suất khai thác, điều kiện chiết thích hợp như sau: dung môi, EtOH 50%; vật liệu/dung môi tỷ lệ, 1:9; nhiệt độ chiết 50oC; Thời gian chiết 30 phút; số lần chiết 2 lần; và thời gian thu hoa đậu biếc là 7 giờ sáng. Trong những điều kiện này, lượng anthocyanin là 76.41 mg/L tương ứng với 2.189 mg anthocyanin/g vật liệu khô. Độ bền anthocyanin của dịch chiết và dư lượng được khảo sát trong hai điều kiện: nhiệt độ phòng và 45oC. Nhiệt độ có ảnh hưởng đáng kể đến anthocyanin, mẫu với acid citric (1.0 - 3.0 g/L) ổn định hơn so với những loại không có acid citric. Trong phương pháp DPPH, IC50 của hoa đậu biếc là 400 μg/mL (với y = 0.1565x - 12.965, R2 = 0.9939) cao hơn so với IC50 của acid ascorbic (7.00 μg/mL) và thấp hơn IC50 của vitamin C khoảng 57 lần. Những kết quả này cho thấy hoa đậu biếc có tiềm năng chống oxy hóa tạo cơ sở cho việc sử dụng và khai thác tiềm năng về hoa đậu biếc sau này.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
2
Nghiên cứu quá trình chiết và đánh giá độ ổn định của anthocyanin trong hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.). / Hoàng Thị Hồng // Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành . - 2020. - tr. 50-57. - ISSN: 2615-9015

Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
8 tr.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích xây dựng qui trình chiết xuất và đánh giá độ bền của anthocyanin từ hoa Đậu biếc Clitoria ternatea L. Để tối đa hóa năng suất khai thác, điều kiện chiết thích hợp như sau: Dung môi, EtOH 50 %; vật liệu/dung môi tỉ lệ, 1: 9; nhiệt độ chiết 50 0C; Thời gian chiết, 30 phút; số lượng các bước chiết xuất 2 bước; Thời gian thu hoa Đậu biếc là 7 giờ sáng. Trong những điều kiện này, lượng anthocyanin là 76,41 mg/L tương ứng với 2,189 mg anthocyanin/g vật liệu khô. Độ bền anthocyanin của dịch chiết và dư lượng được đánh giá trong 2 điều kiện: nhiệt độ phòng và 45 0C. Nhiệt độ có một ảnh hưởng đáng kể đến anthocyanin và anthocyanin cao phân tử, mẫu với acid citric (1 – 3) g/L ổn định hơn so với những loại không có acid citric. Trong thử nghiệm DPPH, IC50 của hoa Đậu biếc là 400 μg/mL (với y = 0,1565x – 12,965, R2 = 0,9939) so với IC50 của acid ascorbic (7 μg/mL) và thấp hơn IC50 của vitamin C khoảng 57 lần. Những kết quả này cho thấy hoa Đậu biếc có tiềm năng chống oxi hóa tạo cơ sở cho việc sử dụng và khai thác tiềm năng về hoa Đậu biếc.
Số bản sách: (0) Tài liệu số: (1)
3
Nghiên cứu quá trình chiết và đánh giá độ ổn định của anthocyanin trong hoa Đậu biếc (Clitoria ternatea L.). : Báo cáo tổng kết đề tài chương trình Sinh viên NCKH năm 2020 / Hoàng Thị Hồng chủ nhiệm đề tài
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2020
33 tr. : minh họa ; 30 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 641.852
Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích xây dựng qui trình chiết xuất và đánh giá độ bền của anthocyanin từ hoa Đậu biếc Clitoria ternatea L. Để tối đa hóa năng suất khai thác, điều kiện chiết thích hợp như sau: Dung môi, EtOH 50 %; vật liệu/dung môi tỉ lệ, 1: 9; nhiệt độ chiết 50 0C; Thời gian chiết, 30 phút; số lượng các bước chiết xuất 2 bước; Thời gian thu hoa Đậu biếc là 7 giờ sáng. Trong những điều kiện này, lượng anthocyanin là 76,41 mg/L tương ứng với 2,189 mg anthocyanin/g vật liệu khô. Độ bền anthocyanin của dịch chiết và dư lượng được đánh giá trong 2 điều kiện: nhiệt độ phòng và 45 0C. Nhiệt độ có một ảnh hưởng đáng kể đến anthocyanin và anthocyanin cao phân tử, mẫu với acid citric (1 – 3) g/L ổn định hơn so với những loại không có acid citric. Trong thử nghiệm DPPH, IC50 của hoa Đậu biếc là 400 μg/mL (với y = 0,1565x – 12,965, R2 = 0,9939) so với IC50 của acid ascorbic (7 μg/mL) và thấp hơn IC50 của vitamin C khoảng 57 lần. Những kết quả này cho thấy hoa Đậu biếc có tiềm năng chống oxi hóa tạo cơ sở cho việc sử dụng và khai thác tiềm năng về hoa Đậu biếc.
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (0)
4
Phát triển màng chỉ thị PH sử dụng Anthocyanin từ hoa đậu biếc kết hợp với vật liệu phân hủy sinh học : Khóa luận tốt nghiệp / Lê Thị Xuân Lộc, Đỗ Minh Huy (hướng dẫn)
Thành phố Hồ Chí Minh : Đại học Nguyễn Tất Thành, 2022
70 tr. : Hình ảnh, bảng ; 29 cm.
Ký hiệu phân loại (DDC): 660.6
Nghiên cứu nhằm phát triển bao bì thông minh bằng cách sử dụng anthocyanins được chiếc từ hoa đầu biếc làm sắc tố nhậy với PH, và ba chất tạo nền màng là gelatin, glycerol và carboxymethyl cellulose (CMC).
Số bản sách: (1) Tài liệu số: (1)